07/03/2009 - 21:13

Nghe nhạc theo phong cách riêng với Jaangle

Đây là phần mềm xem phim, nghe nhạc miễn phí, chơi được hầu hết các loại file nhạc quen thuộc. Sau vài bước cài đặt đơn giản, bạn chèn cả thư mục có chứa các file nhạc và video vào chương trình, nó sẽ tự động hát lần lượt. Jaangle có một số tính năng đặc biệt mà các chương trình chơi nhạc khác không có.

Tính năng:

- Player: Chơi hầu hết các loại file video và audio như mp3, mp2, avi, mpg, mpeg, asf, ogg, mpc, wma, wav, aif, spx, m4a, m4b, m4p...

- File Editor: Biên tập được các file dạng mp3, mpc, wma, ogg.

 Hình ảnh, tiểu sử của ca sĩ thực hiện bài hát được cung cấp đầy đủ.

- History Logging: Lưu lại lịch sử những file đã hát, các tập đã ghi để sau này có thể truy lục dễ dàng.

- Info Display: Hiển thị đầy đủ thông tin tổng quan về tác phẩm bạn đang nghe như: tên tác phẩm; tên, hình ảnh và tiểu sử ca sĩ; tên album; thể loại nhạc, phim...

- Visualization: Tính năng này sử dụng các file avs hỗ trợ trực quan, giúp người nghe đỡ nhàm chán khi nghe một file âm thanh (không có hình ảnh).

- Advanced Searching: Jaangle có khả năng tìm theo từng thể loại phim, nhạc, tên tác phẩm, nghệ sĩ, tên album trong danh sách. Đặc biệt, chức năng tìm kiếm thông minh có thể tìm và phân loại các tác phẩm êm dịu, nhẹ nhàng hoặc sôi động theo ý thích người nghe dựa vào xung nhịp ghi trên các track (rãnh lưu dữ liệu) của bài hát đó.

- Information Downloading: Khi nghe nhạc trong lúc máy tính đang online, nếu các bài hát thiếu thông tin (ở phần Info Display), Jaangle sẽ tự động tìm và tải các thông tin này từ 3 nhà cung cấp là Google, LastFM và Amazon vào máy người dùng.

- Game: Ở phần này, bạn có thể giải trí với các trò chơi âm nhạc khá thú vị của chương trình. Lấy ý tưởng từ trò chơi “Ai muốn làm triệu phú”, Jaangle đưa ra bốn bài ngẫu nhiên trong danh sách bài hát và phát một bài bất kỳ trong bốn bài đó, bạn phải đoán chính xác bài hát mà bạn đang nghe, nếu đoán trúng sẽ được điểm, đoán sai bị phạt.

- Online Service: Dịch vụ này cung cấp thông tin trực tuyến cho người dùng. Khi cài chương trình, bạn sẽ được cấp một mã số để máy chủ biết thông tin về bạn. Với mã số này, bạn có thể xem trực tuyến về lịch sử nghe nhạc của mình với Jaangle.

- Skin: Nhiều giao diện đẹp có thể thay đổi dễ dàng.

- Performance: Khi thực thi, Jaangle không chiếm nhiều tài nguyên máy, luôn giữ cho CPU và bộ nhớ hoạt động ở mức ít tốn năng lực nhất, dù chạy trong thời gian dài.

- Multi language User Interface: Giao diện hỗ trợ 21 ngôn ngữ.

- System Friendly: Jaangle được cho là phần mềm thân thiện với hệ thống, khi cài đặt, Jaangle không làm thay đổi bất cứ điều gì trong registry và các tập tin hệ thống. Dễ dàng gỡ bỏ khi không cần sử dụng.

Jaangle phiên bản 0.96b.910 có dung lượng 2,15 MB, tương thích với các phiên bản của XP, tải tại địa chỉ http://www.jaangle.com/files/jsetup.exe.

HẢI TRIỀU

Chia sẻ bài viết