12/11/2019 - 21:06

Mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội 

(CT)- Sáng 12-11, tại TP Cần Thơ, Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo xin ý kiến về các đề xuất của Dự án “Xây dựng chính sách tổng thể nhà ở xã hội tại Việt Nam trong giai đoạn 2021-2030” do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại. Hội thảo có lãnh đạo Sở Xây dựng, doanh nghiệp bất động sản một số tỉnh, thành vùng ĐBSCL tham dự.

Quang cảnh Hội thảo.

Tại Hội thảo, đại diện Sở Xây dựng một số tỉnh, thành đã có những đề xuất thiết thực cho Dự án này, nhất là cần nghiên cứu và phân biệt rõ ràng về đối tượng để thực hiện việc xây dựng chính sách phát triển nhà ở cho phù hợp tình hình thực tế Việt Nam và đặc thù vùng ĐBSCL. Ngoài ra, Nhà nước cần có chính sách để cùng nhà đầu tư tạo ra quỹ nhà ở xã hội có giá thấp cho đối tượng gia đình thu nhập thấp thuê, mua trả góp…

Dự án Xây dựng chính sách tổng thể nhà ở xã hội tại Việt Nam được tiến hành trong 3 năm, bắt đầu từ tháng 11-2018, với mục tiêu nâng cao quyền được có nhà ở của các hộ gia đình thu nhập thấp tại khu vực đô thị và công nhân khu công nghiệp, thông qua việc cải thiện chính sách nhà ở xã hội tại Việt Nam trong giai đoạn 2021-2030. Trong đó, bao gồm 2 mục tiêu cụ thể là: nghiên cứu và đề xuất Chiến lược phát triển nhà ở xã hội tại Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tập trung vào nhóm đối tượng các hộ gia đình thu nhập thấp tại khu vực đô thị và công nhân khu công nghiệp; nghiên cứu, đề xuất chính sách nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2030 nhằm góp phần sửa đổi Luật Nhà ở hiện nay.

 ANH KHOA

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
nhà ở xã hội