20/02/2010 - 21:53

Mở nhiều tab trong các ứng dụng Office

Theo mặc định, các ứng dụng có trong bộ Office của Microsoft chỉ có thể mở độc lập từng tập tin với mỗi tập tin là một cửa sổ. Do vậy, trong trường hợp bạn mở nhiều tập tin cùng định dạng Word, PowerPoint hoặc Excel thì việc di chuyển chuột lên xuống để xem chúng là một vấn đề khó khăn và tài nguyên hệ thống cũng bị chiếm dụng nhiều. Với công cụ OfficeTab, bạn có thể tùy biến các ứng dụng trên mở nhiều tập tin theo dạng thẻ giống như trên các trình duyệt FireFox, Chrome hay IE...

Chương trình có dung lượng khoảng 1MB với 5 tính năng chính trong việc tùy chọn tạo các thẻ mở tài liệu cho Word, Excel và PowerPoint. Bạn chỉ cần kích hoạt tập tin là có thể thao tác với các thiết lập của chương trình. Chương trình hoạt động trên Office 2003, 2007 và cả 2010.

Với nhóm chức năng Popular, bạn có thể chọn lựa việc kích hoạt hay không tính năng mở thẻ trong ứng dụng Office bằng cách check vào mục “Enable...”. Nếu bạn thường xuyên thao tác trên một tập tin thì việc mở thêm một dòng để chứa các thẻ là không cần thiết, bạn có thể đánh dấu kiểm vào tùy chọn “Hide Tabbar when only one...” để ẩn tính năng thẻ của chương trình. Bên cạnh đó, độ rộng của mỗi tab cũng được tùy biến trong mục Layout.

Bạn có thể tinh chỉnh việc hiển thị các thẻ hay mẫu thẻ trong mục Appearance và Color, chương trình hỗ trợ 11 loại hiển thị thẻ khác nhau và trông rất ấn tượng. Các thay đổi màu sắc bạn có thể thực hiện bằng cách click chuột trực tiếp vào các dòng chữ ở mục Set Colors. Ngoài ra, bạn có thể chủ động chọn vị trí đặt các tab ở mục Position. Chương trình hỗ trợ bốn mục chọn ở các vị trí Top – Left – Right và Bottom, tương ứng ở trên –bên trái – bên phải và dưới cùng ứng dụng.

Chương trình được cung cấp miễn phí tại: www.mediafire.com/?nmmhnzakzlm. Trong quá trình cài đặt, bạn cũng có thể tùy chọn cho phép chương trình tích hợp vào ứng dụng nào của Office.

Nguyễn Thuận

Chia sẻ bài viết