31/10/2009 - 20:06

Máy bạn có thể chạy được Windows 7?

Windows 7 đã ra lò, điều nhiều người muốn quan tâm đến bây giờ là máy bạn có thể chạy được hệ điều hành này hay không? Và với công cụ mới toanh vừa được Microsoft cho ra đời có tên Windows 7 Upgrade Advisor, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra xem hệ thống của mình có chạy được hệ điều hành mơ ước này hay không. Windows 7 Upgrade Advisor là tiện ích hoàn toàn miễn phí có dung lượng cài đặt nhỏ gọn, có thể tải về tại địa chỉ http://www.microsoft.com/windows/windows-7/upgrade-advisor.aspx

Sau khi tải về bạn chỉ cần tiến hành cài đặt và chạy phần mềm khi quá trình cài đặt hoàn tất.

 

Tại giao diện hiện ra của phần mềm, bạn nhấn vào nút Start check để tiến hành kiểm tra. Phần mềm sẽ kiểm tra xem thông tin của các bộ xử lý, bộ nhớ, dung lượng lưu trữ, khả năng đồ họa, xác định các vấn đề tương thích với phần mềm, thiết bị cũng như cung cấp hướng dẫn làm thế nào để giải quyết những vấn đề nếu có, các giải pháp có thể để bạn “nâng cấp” khi muốn cài đặt Windows 7 vào máy của mình.

Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, chương trình sẽ hiển thị thông tin quá trình kiểm tra trong 3 mục cụ thể. Khi muốn xem rõ thông tin gì bạn chỉ cần nhấp vào nút See All Device, khi muốn quay lại các bạn chỉ cần nhấp vào nút Back to Overview.

+ Mục System Requirements: cung cấp những thông tin về phân vùng ổ cứng cài đặt trống, thông tin tốc độ của CPU... Nếu bạn thấy trước chúng có đánh dấu thì có nghĩa là nó được đáp ứng, ngược lại nếu thấy biểu tượng dấu chấm than trong tam giác vàng nghĩa là phần cứng này không có khả năng tương thích Windows 7. Bên cạnh đó, nó sẽ cung cấp những thông tin về cấu hình yêu cầu mà Windows 7 đặt ra về phần cứng đó cho bạn tham khảo thêm.

+ Mục Devices: Cung cấp những thông tin về các thiết bị bên trong có được Windows 7 hỗ trợ hay không. Tức là khi bạn cài đặt Windows 7, các thiết bị này sẽ được hệ thống tự động nhận biết driver hỗ trợ mà không cần phải tìm kiếm driver cài đặt. Tương tự, nếu hỗ trợ nó sẽ hiển thị dấu kiểm, còn nếu không được nó sẽ hiển thị biểu tượng dấu chấm than trong tam giác vàng trước mỗi lựa chọn.

+ Mục Programs: hiển thị những phần mềm, chương trình được Windows 7 hỗ trợ.

BẠCH ĐẰNG

Chia sẻ bài viết