17/07/2010 - 20:37

Little Registry Cleaner - Dọn dẹp Registry nhanh, gọn

Máy tính của bạn đôi khi bị lỗi và chạy như “rùa bò” là do nhiều nguyên nhân như có thể bị nhiễm virus, phần mềm độc hại, cài đặt quá nhiều chương trình... Tuy nhiên, có một nguyên nhân khác nữa là cơ sở dữ liệu đăng ký Registry của Windows chứa đầy những thành phần không còn hợp lệ do quá trình cài đặt, tháo gỡ phần mềm. Đã đến lúc, bạn cần dọn dẹp lại Registry, và Little Registry Cleaner 1.4 (LRC 1.4) sẽ là “trợ tá” đắc lực cho bạn.

 

Đây là một phần mềm nguồn mở, hỗ trợ đến 17 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Khi tác động đến Registry, các chỉ dẫn thường khuyên người dùng nên cẩn thận vì có thể làm cho máy tính bị lỗi nếu thao tác không chính xác. Tuy nhiên, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng LRC 1.4 do nó luôn tạo ra một bản sao dự phòng cho Registry trước khi xử lý, giúp bạn dễ dàng khôi phục lại trạng thái trước đó. LRC 1.4 tương thích hệ điều hành Windows 2000 trở lên và đòi hỏi máy tính đã cài đặt Microsoft .NET Framework 3.5. Bản cài đặt và di động được cung cấp miễn phí tại địa chỉ http://sourceforge.net/projects/littlecleaner/files/.

Sau khi mở giao diện của chương trình, bạn nhắp nút Scan registry để chương trình tiến hành quét cơ sở dữ liệu đăng ký Registry. Kế tiếp, bạn nhắp nút Fix problems để chương trình gỡ bỏ những thành phần đăng ký không hợp lệ. Ngoài ra, chương trình cũng cung cấp chức năng quản lý ứng dụng tự khởi động cùng Windows (Startup Manager) và chức năng gỡ bỏ ứng dụng (Uninstall Manager). Khi muốn khôi phục Registry, bạn nhắp nút Restore registry rồi chọn bản sao lưu và nhấn Restore.

Lê Phi

Chia sẻ bài viết