18/10/2021 - 13:58

Lan tỏa tinh thần tình nguyện 

Sau 3 tháng phát động và triển khai, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 của Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 3.000 đoàn viên, thanh niên. Từ chiến dịch đã giúp tuổi trẻ của trường trưởng thành trong học tập, rèn luyện.

Đại diện Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ (bìa trái) nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021. 

Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát và có nhiều diễn biến phức tạp nhưng Ðoàn trường đã kịp thời, chủ động, linh hoạt và sáng tạo triển khai các hoạt động của chiến dịch gắn với công tác phòng, chống dịch COVID-19 một cách hiệu quả, thiết thực; góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong chiến dịch đã đề ra.

Thông điệp “Tiên phong - Tương trợ - Thích ứng” được các cấp bộ đoàn trong toàn trường thể hiện rất rõ nét ở mọi hoạt động. Lực lượng đoàn viên, thanh niên tại chỗ được huy động tối đa với tinh thần tham gia tự nguyện và đầy nhiệt huyết. Nhiều sinh viên tình nguyện xung kích đi đầu trong các hoạt động, đặc biệt trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh. Tiêu biểu, có hơn 2.000 sinh viên tham gia đội hình trực các chốt khai báo y tế, nhập liệu thông tin di chuyển, xét nghiệm nhanh lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng tại nhiều địa bàn của TP Cần Thơ; đặc biệt, 60 giảng viên, sinh viên xung phong đăng ký tham gia hỗ trợ Bệnh viện dã chiến tỉnh Bình Dương từ ngày 29-8 đến 28-9-2021.

Trong suốt chiến dịch, Ðoàn trường thực hiện nhiều cuộc vận động kinh phí, nhu yếu phẩm, khẩu trang y tế, nón chống giọt bắn… hỗ trợ cho các tình nguyện viên đang trực các chốt kiểm soát y tế, các đội hình nhập liệu. Hỗ trợ hơn 200 phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm: gạo, mì, trứng, cá hộp, sữa... cho đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại các khu nhà trọ. Phối hợp với Ðoàn trường Ðại học Cần Thơ thực hiện công trình trao tặng 50 tủ thuốc y tế cho các chốt kiểm soát trên địa bàn TP Cần Thơ. Tổng kinh phí, vật phẩm vận động qua các đợt hơn 100 triệu đồng.

Ðặc điểm rõ nét nhất và đặc thù nhất của công tác đoàn trong chiến dịch vừa qua là thích ứng. Các hoạt động hè được điều chỉnh linh hoạt, sáng tạo và thích ứng với công tác phòng, chống dịch bệnh. Rất nhiều mô hình được triển khai thích ứng như: triển khai đội hình “Tiếp sức mùa thi” với hơn 100 sinh viên tình nguyện ra quân hỗ trợ đo thân nhiệt, sát khuẩn, phát tặng khẩu trang hỗ trợ cho các thí sinh và người nhà trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; tổ chức hiến máu tình nguyện với 294 đơn vị máu, góp phần bổ sung kịp thời vào ngân hàng máu của TP Cần Thơ. Thực hiện công trình “Vì trường đẹp cho em” tại Trường Mầm non Thới Thuận 1, quận Thốt Nốt với tổng kinh phí hơn 10 triệu đồng. Hay linh hoạt tổ chức cuộc thi “Nhật ký chống dịch 2021” hình thức online nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hoạt động phòng, chống dịch COVID-19; tư vấn hướng nghiệp trực tuyến cho hơn 2.000 lượt học sinh tại fanpage của Ðoàn Thanh niên - Hội Sinh viên và cổng thông tin điện tử của trường.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, Chiến dịch Tình nguyện hè 2021 của Trường Cao đẳng Y tế đã đạt nhiều kết quả quan trọng, tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ trong toàn trường và thành phố. Với những kết quả như trên, Ðoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã vinh dự được Trung ương Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Bài, ảnh: THÚY HẰNG

Chia sẻ bài viết