28/06/2008 - 09:56

Kiên Giang: Tử vong vì bơm silicon nâng ngực

Thông tin từ Công an TP Rạch Giá (Kiên Giang) vào ngày 27-6, cho biết: Một phụ nữ nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã bị tử vong được xác định là do bơm silicon nâng ngực. Nạn nhân là chị Đ.T.T (30 tuổi, ngụ phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) tạm trú phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá.

Ngày 18-6, chị T. được một người tên Sơn (ở đường Mạc Cữu, TP Rạch Giá) giới thiệu đến một “chuyên gia thẩm mỹ” ở TPHCM xuống Rạch Giá phục vụ chăm sóc sắc đẹp cho khách ngay tại nhà Sơn. Chị T. đồng ý giá 1,9 triệu đồng trả cho dịch vụ bơm silicon nâng ngực. Vài hôm sau thì chị T. thấy có triệu chứng lạ nên được gia đình đưa vào bệnh viện. Do tình trạng bệnh diễn biến phức tạp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã chuyển viện chị T. đi TPHCM nhưng chị đã tử vong trên đường đi. Nội vụ đang được công an điều tra làm rõ.

Theo Tiến Sĩ Phạm Văn Đởm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, tình trạng làm dịch vụ thẩm mỹ chui (như nâng ngực, sửa mũi...) thông qua môi giới từ “thợ” ở TPHCM hiện đang rất phổ biến ở Kiên Giang. Nhiều trường hợp phải nhập viện sau khi tốn tiền làm thẩm mỹ nhưng trường hợp chị T. là quá nặng, không thể cứu chữa được khi một lượng silicon rất lớn được đưa vào cơ thể...

T.Nguyễn

Chia sẻ bài viết