24/10/2019 - 15:22

Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo 

(CT)-Ngày 24-10-2019, Báo Cần Thơ và UBND xã Trường Xuân, huyện Thới Lai đã phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng căn nhà nhân ái cho ông Trần Hữu Phước, ở ấp Thanh Nhung. Căn nhà có giá trị 40 triệu đồng, do doanh nghiệp bánh tráng phơi sương Đồng Xanh và Công ty TNHH xây dựng Ngân Hùng tài trợ.

Các đại biểu dự lễ khởi công xây dựng nhà mới gia đình ông Phước. Ảnh: Mỹ Tú

Gia đình ông Trần Hữu Phước thuộc diện hộ nghèo, không có đất sản xuất. Ông bị tai biến, vợ của ông phải kề cận chăm sóc ông và 2 cháu nội còn nhỏ, trong đó, có 1 cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Mọi sinh hoạt phí của gia đình đều trông cậy vào tiền công nhật ít ỏi của vợ chồng con trai ông. Căn nhà tạm bợ của ông bà xuống cấp trầm trọng nhưng không có khả năng sửa chữa hay xây mới. Thông qua sự giới thiệu của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thới Lai, Báo Cần Thơ đã vận động 2 doanh nghiệp tài trợ xây dựng nhà nhân ái tặng gia đình ông.

Các đại biểu cùng gia đình động thổ khởi công xây dựng nhà. Ảnh: Mỹ Tú

Từ đầu năm 2019 đến nay, Báo Cần Thơ đã vận động, cất mới 6 căn nhà nhân ái tặng các hộ gia đình nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang.

Tin; ảnh: Mỹ Tú

Chia sẻ bài viết