27/03/2010 - 22:23

Khóa bàn phím và chuột

Cửa sổ thiết lập của 100 DOF kidkeylock 1.6.1.

Có nhiều cách để ngăn người lạ truy xuất dữ liệu của bạn, nhưng để đảm bảo toàn diện hơn, bạn có thể khóa luôn cả bàn phím và chuột. Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn cho trẻ con làm quen với máy tính, nhưng sợ chúng làm hệ thống của bạn rối tung lên do chúng gõ tùm lum vào các phím chức năng. Để an toàn, bạn có thể nhờ đến 100 DOF kidkeylock 1.6.1. Chương trình miễn phí dễ sử dụng này chạy trên khay hệ thống, có dung lượng 754 KB, tương thích Windows 2000/XP/Vista/7, được tải về tại http://users.forthnet.gr/ath/baltzakisx/100dof_kidkeylock_setup.exe.

Sau khi tải về và cài đặt, bạn nhấp chuột vào biểu tượng của nó ở khay hệ thống rồi chọn Setup... để mở cửa sổ thiết lập với các lựa chọn sau:

- Khóa chuột (Mouse locks) gồm: Lock left mouse button (khóa nút trái chuột), Lock middle mouse button (khóa không cho nhấn bánh xe), Lock right mouse button (khóa nút phải), Lock double click (khóa nhấp kép) và Lock mouse wheel (khóa không cho lăn bánh xe giữa).

- Khóa bàn phím (Keyboard locks): Kéo thanh trượt đến các mức Lock system key combinations (khóa tổ hợp phím chức năng như Alt-Tab, Alt-F4, Shift-F3...); Lock all keys except character keys, <space>, <enter> and arrow keys (khóa tất cả trừ những phím chữ, số, ký hiệu, thanh trắng, Enter và mũi tên); Lock all keys except character keys, <space> and <enter> (khóa tất cả trừ những phím chữ, số, ký hiệu, thanh trắng và Enter); Lock all keys! (khóa toàn bộ bàn phím).

- Khi khóa toàn bộ bàn phím và chuột, bạn gõ chuỗi ký tự mặc định kklsetup để mở cửa sổ thiết lập (không có giao diện, khi gõ đúng cửa sổ thiết lập sẽ hiện ra) nhằm bật bàn phím và chuột trở lại - thay đổi mật khẩu này tại ô Password to show setup. Để thoát chương trình bạn gõ chuỗi ký tự mặc định kklquit - thay đổi mật khẩu tại ô Password to Quit Kid-Key-Lock. Bạn có thể bỏ đánh dấu ô Show Balloon window with password reminder để tắt bong bóng nhắc nhở mật khẩu ở khay hệ thống không cho người khác biết, nhưng phải chắc rằng bạn luôn nhớ mật khẩu.

VĂN TÙNG 

Cửa sổ thiết lập của 100 DOF kidkeylock 1.6.1.

Chia sẻ bài viết