12/09/2011 - 10:54

Khen thưởng học sinh giỏi người Việt tại LB Nga

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, chiều 10-9, Đại sứ quán Việt Nam, Phòng công tác Lưu học sinh và Hội người Việt Nam tại LB Nga đã phối hợp tổ chức trao phần thưởng cho học sinh xuất sắc của cộng đồng người Việt tại LB Nga năm học 2010-2011 nhân dịp Tết Trung thu 2011.

Tới dự buổi lễ có Đại sứ nước ta tại Nga Phạm Xuân Sơn, đại diện các phòng ban Đại sứ quán, Ban cán sự Đoàn tại LB Nga, các hiệp hội, doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga cùng khoảng 500 em học sinh, thiếu nhi là con em người Việt hoặc gốc Việt hiện đang sinh sống, làm việc tại LB Nga.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Xuân Sơn khẳng định các em học sinh giỏi được trao thưởng đã góp phần làm rạng rỡ cho cộng đồng người Việt tại Nga; chúc các em ngoan ngoãn, học tập và rèn luyện tốt, trở thành những công dân tốt, những doanh nhân thành đạt, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh. Tham tán kiêm Trưởng Phòng công tác lưu học sinh, ông Trương Duy Phúc cho biết năm nay có 159 học sinh tại các trường phổ thông trên toàn LB Nga được vinh dự nhận phần thưởng vì đã có thành tích cao trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường và xã hội, có tinh thần đoàn kết, hữu nghị với bạn bè Nga và các nước.

Hiệu trưởng Trường Phổ thông số 282 và số 1450 thuộc Thành phố Moscow - hai trường cũng vinh dự được nhận bằng khen của Đại sứ là “tập thể có nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và tu dưỡng” - đã phát biểu đánh giá cao tinh thần đoàn kết, hiếu học của các học sinh Việt Nam; bày tỏ vui mừng vì được chăm lo, giáo dục cho con em người Việt tại trường do mình phụ trách.

Sau phần trao thưởng, các em thiếu nhi được tham gia và thưởng thức các tiết mục múa lân - sư - rồng, các trò chơi đố vui về sự tích Chị Hằng, Chú Cuội và ngày Rằm Trung Thu; chương trình văn nghệ do các học sinh Việt Nam và Nga biểu diễn.

Đón Tết Trung thu đã trở thành hoạt động văn hóa thường niên của cộng đồng người Việt tại Nga, vừa giúp các thế hệ thứ 2, thứ 3 sinh ra tại Nga hiểu thêm về nền văn hóa Việt Nam, vừa là cơ hội giao lưu giữa trẻ em Việt Nam và Nga.


Chia sẻ bài viết