25/04/2019 - 09:25

Tổng kết các hoạt động Tết Quân Dân năm 2019

Khen thưởng 151 tập thể, cá nhân 

(CT)- Chiều 24-4, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố và UBND quận Cái Răng tổ chức tổng kết các hoạt động Tết Quân Dân năm 2019 ở phường Tân Phú. Đồng chí Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đến dự.

Đồng chí Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố, trao Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong Tết Quân Dân.

Tết Quân Dân năm 2019, Ban Tổ chức Tết Quân Dân đã thực hiện nhiều công trình tại quận Cái Răng: nâng cấp tuyến lộ từ cầu Ba Dầu đến Ban CHQS phường Tân Phú, chiều dài 1.039m; nâng cấp tuyến lộ từ Ban CHQS phường Tân Phú đến cầu Cái Cui, chiều dài 10.347m; nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ cầu Bến Bạ đến đập Út Phước dài 2.167m; xây dựng mới tường rào đình thần Nguyễn Trung Trực; lắp đặt hệ thống chiếu sáng, trang trí đèn hoa các tuyến đường… Ban Tổ chức Tết Quân Dân còn xây dựng mới 51 căn nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.000 người dân; tặng 700 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo… Bên cạnh đó, Bộ CHQS thành phố phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, giải trí phục vụ nhân dân. Tổng kinh phí thực hiện các công trình và các hoạt động gần 76,9 tỉ đồng. Ban CHQS các quận, huyện tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức hoạt động Tết Quân Dân trên địa bàn các quận, huyện: Bình Thủy, Ô Môn, Phong Điền và Cờ Đỏ.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS thành phố, khẳng định: Tết Quân Dân là mô hình “Dân vận khéo” mang tính tổng hợp, toàn diện, với nhiều nội dung và hình thức đa dạng, phong phú; góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, làm thay đổi diện mạo các địa phương. Cơ quan Quân sự các cấp, cấp ủy, chính quyền các địa phương cần tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác dân vận gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Cấp ủy đảng các cấp cần chỉ đạo triển khai có hiệu quả các hình thức dân vận, hướng mạnh về cơ sở, bám địa bàn, bám dân, tăng cường đối thoại trực tiếp với nhân dân, nắm chắc tư tưởng các tầng lớp nhân dân, nhất là những vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm và thu nhập của dân. Các cấp ủy đảng và các cơ quan trong hệ thống chính trị, nhất là mỗi cán bộ, đảng viên cần phải nhận thức sâu sắc hơn nữa ý nghĩa quan trọng của Tết Quân Dân được tổ chức hằng năm. Qua đó, có biện pháp cụ thể và tích cực tham gia giúp dân giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Dịp này, UBND thành phố, Bộ CHQS thành phố và UBND quận Cái Răng tặng 151 Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong Tết Quân Dân năm 2019.

Tin, ảnh: Phạm Trung

Chia sẻ bài viết