24/06/2010 - 09:07

Khánh Hòa: Tử hình kẻ giết vợ một cách dã man

Ngày 23-6, tại thành phố Nha Trang, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa trong phiên tòa sơ thẩm đã có cùng quan điểm với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, tuyên án tử hình đối với Trần Văn Ban (sinh năm 1970) về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này chính là người vợ của Ban, bị y giết chết, sau đó thủ tiêu xác trong hầm chứa rác và nước thải, diễn ra vào đầu tháng 11-2009.

Theo cáo trạng tại phiên tòa: Ban và vợ là Trần Thị Hiếu (35 tuổi) sinh sống và có nghề giết mổ heo thịt để bán tại xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa). Sau mấy ngày vợ chồng cãi vã vì chị Hiếu nghi ngờ Ban đem 10 triệu đồng cho “bồ nhí”, mờ sáng 2-11- 2009, trong lúc cả hai đang làm thịt heo, Ban đã dùng cây gỗ đánh chết chị Hiếu, rồi chặt xác chị Hiếu thành từng miếng nhỏ để phi tang trong hầm chứa rác và nước thải. Sau đó, Ban dùng điện thoại của chị Hiếu nhắn tin cho một người bạn của chị, hòng đánh lừa mọi người với nội dung: Hiếu đã lấy của gia đình 350 triệu đồng để trốn cùng người yêu sang Canada. Đến ngày 9 -11-2009, Ban đến Công an xã báo tin về việc chị Hiếu mất tích, sau đó rời khỏi địa phương. Người nhà của chị Hiếu nghi ngờ Ban đã giết chị Hiếu và bỏ trốn, nên đã đến nhà vợ chồng này để kiểm tra và phát hiện dấu hiệu khả nghi từ việc ống thông hơi hầm rác đã bị bịt kín. Tại đây, họ tìm thấy một phần thi thể người và báo cho cơ quan chức năng. Ngày 2-1-2010, biết không thể trốn thoát, Ban đã về địa phương đầu thú với nhà chức trách.

Theo quan điểm của Hội đồng xét xử, hành vi giết người của Ban đặc biệt nghiêm trọng, mất hết nhân tính, thể hiện sự dã man, có tính chất côn đồ, mưu tính; con người này khó có thể cải tạo, nên cần cách ly vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội. Trong quá trình xét xử, bị cáo Ban đã thú nhận mọi hành vi và tội lỗi của mình. Phiên tòa được dư luận quan tâm, nên có hàng nghìn người đến theo dõi.

TIÊN MINH (TTXVN)

Chia sẻ bài viết