13/08/2022 - 17:49

Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo 

* Khám sàng lọc dị tật vận động

(CT) - Sáng 13-8, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ phối hợp Bệnh viện (BV) Nhi đồng TP Cần Thơ tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi.

Có 78 bệnh nhân sống tại TP Cần Thơ và các tỉnh ÐBSCL đến khám. Ðoàn y, bác sĩ thăm khám thuộc Khoa Phẫu thuật tim mạch, BV Ðại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và BV Nhi đồng TP Cần Thơ. Các bệnh nhân được thăm khám, siêu âm tim. Ðối với những trường hợp qua thăm khám, bác sĩ chỉ định mổ, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ sẽ hướng dẫn gia đình làm hồ sơ để phẫu thuật tim. Kinh phí buổi sàng lọc trị giá 50 triệu đồng, từ nguồn tài trợ của tổ chức VinaCapial Foundation.

Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo là hoạt động thường niên, được Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ tổ chức từ năm 2006. Ðến nay đã có trên 10.000 lượt bệnh nhân được khám sàng lọc, trên 800 ca được hỗ trợ mổ tim miễn phí.

* Sáng cùng ngày, BV Nhi đồng TP Cần Thơ tổ chức chương trình “Khám sàng lọc, tư vấn các bệnh lý dị tật và mắc phải ở cơ quan vận động trẻ em”. Tại buổi khám, khoảng 30 trẻ đến từ TP Cần Thơ và các tỉnh trong vùng ÐBSCL đã được các bác sĩ ở Khoa Chấn thương chỉnh hình, Khoa Vật lý trị liệu khám, sàng lọc bệnh, tư vấn hướng điều trị.

Hằng năm, BV Nhi đồng TP Cần Thơ thường tổ chức 2 đợt khám tư vấn các bệnh lý dị tật và mắc phải ở cơ quan vận động trẻ em. Ngoài nguồn bảo hiểm y tế, các thầy thuốc còn tìm nguồn tài trợ từ các nhà hảo tâm, các tổ chức phi chính phủ… để điều trị miễn phí cho trẻ.

Tin, ảnh: H.HOA

 

Chia sẻ bài viết