23/05/2009 - 21:11

Icloud – máy tính “ảo” như ở nhà

Giao diện desktop của Icloud.

Icloud (icloud.com) mang đến cho bạn môi trường làm việc thân thiện giống như máy tính ở nhà mà không cần phải đem theo bất cứ thiết bị gì. Chỉ cần có trình duyệt Internet Explorer hay Firefox là bạn sẽ sở hữu ngay một giao diện desktop đẹp cùng với các ứng dụng thông dụng và không gian lưu trữ đến 50GB. Sau khi tạo tài khoản miễn phí và đăng nhập, bạn sẽ có ngay các thành phần:

- Desktop: Nằm dọc bên trái là trình đơn Start với các thành phần như: Applications (ứng dụng), System (hệ thống), Search (tìm kiếm), Sidebar (tắt/mở thanh chứa tiện ích bên phải), Support (hỗ trợ) và Log Off (đăng xuất). Chính giữa là màn hình nền cho phép bạn thay đổi với những mẫu rất đẹp. Còn phía bên phải là thanh chứa các tiện ích nhỏ.

- Applications: Quy tụ những chương trình phục vụ việc soạn thảo văn bản, duyệt web, bản đồ Google Maps, email, nhắn tin tức thời, nghe nhạc, xem phim, ảnh, radio, duyệt đầu tin, widget và trò chơi.

- My icloud: Quản lý tập tin, tải lên và chia sẻ tập tin với thành viên khác. Dịch vụ hỗ trợ tải lên nhiều tập tin cùng lúc.

Khôi Minh

Chia sẻ bài viết