21/04/2013 - 21:24

Hà Nội và TP Hồ Chí Minh không được tăng viện phí cùng lúc

(ĐCSVN)- Theo ông Phạm Lương Sơn, Trưởng ban Thực hiện chính sách (Bảo hiểm xã hội Việt Nam), đến nay đã có 61/63 tỉnh, thành phố được Hội đồng nhân dân cấp tỉnh phê duyệt khung giá viện phí mới.

Tây Ninh là địa phương mới được Hội đồng nhân dân tỉnh phê duyệt giá viện phí ngày 20-3-2013, trung bình giá của các dịch vụ là 60% mức giá tối đa. Các địa phương bắt đầu thực hiện việc tăng giá viện phí trong tháng 4-2013 gồm: Bình Thuận, Nam Định, Hải Phòng, Tây Ninh.

Như vậy, hiện cả nước chỉ còn hai địa phương chưa được phê duyệt khung giá dịch vụ y tế mới là Hà Nội và TPHCM. Hai thành phố này đã xây dựng và thẩm định xong giá dịch vụ y tế và dự kiến trình Hội đồng nhân dân phê duyệt trong kỳ họp tới.

Được biết, Hà Nội đề xuất mức giá trung bình dưới 75% giá tối đa. Còn TP Hồ Chí Minh đã xây dựng và thẩm định xong giá dịch vụ y tế mới, song vẫn chưa thống nhất được phương án giá để trình Ủy ban nhân dân và Hội đồng nhân dân.

Về việc tăng giá dịch vụ y tế của hai thành phố lớn trên, Bộ Y tế chỉ đạo ngành y tế Hà Nội và TP Hồ Chí Minh không tiến hành tăng giá cùng lúc trong một tháng mà phải lần lượt từng thành phố tiến hành để tránh xáo trộn, vì đây là hai khu vực có nhiều bệnh viện, cùng lúc tăng có thể tác động đến chỉ số giá tăng cao.

ĐKT

Chia sẻ bài viết