01/06/2011 - 20:47

Góc cập nhật

Foxit Reader lên 5

Phiên bản 5.0.1 của chương trình xem tập tin PDF gọn nhẹ phổ biến Foxit Reader được trang bị nhiều tính năng mới mạnh mẽ. Foxit Reader 5.0.1 hiện có thể bung tài liệu ra đầy độ rộng trang, chia màn hình thành 2 hoặc 4 khung, xem trước tập tin PDF trong Internet Explorer và tập tin đính kèm dạng PDF trong Microsoft Outlook. Nó cũng cho phép tô nổi, gạch ngang chữ trong tập tin PDF, vẽ chú thích, điền biểu mẫu, lưu lại ở dạng tập tin văn bản đơn giản, nhúng phim và âm thanh vào tập tin PDF dễ dàng. Foxit Reader 5.0.1 được cung cấp miễn phí tại địa chỉ http://www.downloadcrew.com/article/10906-foxit_reader.

Firefox 5 Beta lộ diện

Mozilla vừa ra mắt bản Beta của trình duyệt Firefox 5 tại địa chỉ http://www.mozilla.com/en-US/firefox/channel/. Bản Beta này có 2 sự tăng cường quan trọng là hỗ trợ ảnh động CSS và chuyển đổi kênh, cho phép người dùng nhanh chóng chuyển đổi giữa bản Aurora, Beta và bản chính thức mà không phải cài đặt lại. Firefox 5 Beta sửa hơn 1.000 lỗi và các điều chỉnh nhỏ. Bản chính thức sẽ được tung ra vào ngày 21-6.

Máy tính bảng Windows 7

Gigabyte giới thiệu máy tính bảng “S1080 Slate PC”, sử dụng như máy tính để bàn. Nó được trang bị bộ xử lý 2 nhân Intel Atom N550 1,66GHz, RAM 2GB, ổ cứng 320 GB, đồ họa GMA 3150 tích hợp với cổng VGA, kết nối WiFi b/g/n và Bluetooth 3.0. Máy chạy hệ điều hành Windows 7, có camera trước 1,3 megapixel, một cổng USB 3.0, một cổng USB 2.0, kết nối Ethernet và khe cắm thẻ nhớ SD. Nó có một bệ đỡ đi kèm, cung cấp ổ đĩa quang, loa và chức năng báo thức.

Plugin lỗi thời gây họa lớn cho trình duyệt Internet

Theo hãng quản lý an ninh Qualys, số lượng lớn trình duyệt web chạy các chương trình bổ sung (plugin) lỗi thời làm cho chúng dễ bị khai thác lỗ hổng. Phân tích 420.000 lượt quét từ công cụ Browsercheck của hãng, Qualys phát hiện vấn đề lớn nhất nằm ở nhiều plugin phổ biến cho video như Adobe Flash, Apple Quicktime, Shockwave, cùng với các công cụ như PDF Reader và Java. Plugin hay bị tấn công nhất là Java, được cài đặt trên 80% trình duyệt, 40% trong số đó lỗi thời đã “mở cửa” cho tin tặc khai thác. Adobe Reader chiếm vị trí thứ hai, cũng được cài đặt trên 80% trình duyệt, với hơn 30% khả năng bị khai thác. Nhìn chung, khoảng 80% lỗi an ninh liên quan đến trình duyệt Internet hiện nằm ở plugin và chỉ 20% thuộc về trình duyệt, bất kể là trình duyệt nào.

Máy tính bảng chưa tới 200 USD

Arnova (Trung Quốc) trình làng máy tính bảng Arnova 7, vô địch giá rẻ từ trước tới nay ở mức 163 USD. Dày chỉ 12mm và do hãng máy tính danh tiếng Archos của Pháp thiết kế, máy chạy hệ điều hành Android 2.2 Froyo trên màn hình cảm ứng 7 inch độ phân giải 800x480 pixel. Sản phẩm sẽ được tung ra qua nhà phân phối Asda và Comet trong tháng 6 này.

Khôi Minh
(Theo Vnunet, Betanews, Aving và Ubergizmos)

Khôi Minh (Theo Vnunet, Betanews, Aving và Ubergizmos)

Chia sẻ bài viết