20/04/2011 - 21:32

Góc cập nhật

Google “khai tử” dịch vụ Video

Google vừa gởi email thông báo cho người dùng với nội dung là từ ngày 29-4 tới, dịch vụ Video của hãng sẽ không lưu trữ tập tin phim nữa. Được tung ra hồi năm 2005, Google Video ban đầu được hãng dự định phát triển như một cổng lưu trữ và chia sẻ phim, nhưng sau đó dịch vụ này đã dần chuyển hướng sang cung cấp chức năng tìm kiếm và lập chỉ mục cho tập tin phim trên web do Google đã mua lại YouTube hồi năm 2006. Google cho biết hãng sẽ cho phép người dùng tải về các tập tin phim qua nút download được cung cấp đến ngày 13-5, khi đó các tập tin phim đang lưu trữ sẽ bị xóa.

Office 365 ra thử nghiệm cộng đồng

Microsoft công bố tung ra bản thử nghiệm cộng đồng của dịch vụ Office 365 tại 38 quốc gia. Office 365 cho phép người dùng cá nhân và công ty sử dụng các ứng dụng Office, SharePoint Online, Exchange Online, và Lync Online trong lúc đang di chuyển thông qua trình duyệt web. Người dùng sẽ có 30 ngày dùng thử trước khi Office 365 được bán ra, khi đó mức thuê bao sẽ khởi điểm vào khoảng 6,5 USD/tháng/người dùng.

Sony ra mắt ứng dụng dựng phim từ ảnh

Sony Digital Network Application vừa tung ra một ứng dụng mới “Photo Movie Creator” cho điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android. Có phần hơi giống trên điện thoại iPhone, “Photo Movie Creator” sẽ cho phép người dùng tạo ra các đoạn phim ngắn từ ảnh lưu trữ trên điện thoại, chỉnh sửa chúng tùy thích bằng cách thêm hiệu ứng từ nhạc trên điện thoại rồi gởi chúng qua email cho bạn bè. “Photo Movie Creator” có sẵn 18 mẫu phim và thậm chí cũng cho phép người dùng tự thêm vào.

Máy tính xách tay chịu sức nặng ngàn cân

Samsung trình làng mẫu máy tính xách tay siêu bền mới “Sense Series 6”, cho doanh nghiệp với khả năng chịu được sức nặng đến một tấn nhờ vào lớp vỏ magiê Duracase ProMG. Trải qua nhiều cuộc thử nghiệm, nó cho thấy độ bền cao hơn gấp 5 lần so với các mẫu máy tính thông thường hiện có trên thị trường. “Sense Series 6” cũng được trang bị cấu hình rất mạnh với CPU Quad Core i7, đồ họa Nvidia Hybrid trên màn hình 14 inch, chức năng khởi động nhanh Fast Start, USB 3.0, kết nối WiFi và linh kiện 3G tùy chọn.

Máy tính bảng mỏng nhất thế giới

OGT Mobile đang chuẩn bị tung ra mẫu máy tính bảng chạy hệ điều hành Android mỏng nhất thế giới với độ dày chỉ 7mm và cân nặng 550g. Máy sẽ được trang bị bộ xử lý 1GHz, bộ nhớ trong 16/32GB, màn hình màu thực đầu tiên với mật độ điểm ảnh 188 ppi, camera sau 5 Megapixel và camera trước 3 Megapixel. Hãng sẽ tung ra cả mẫu chỉ kết nối WiFi và mẫu 3G.

KHÔI MINH (Theo Vnunet, Akihabaranews và Androidos)

Chia sẻ bài viết