25/02/2011 - 20:38

Góc cập nhật

Google Docs tăng cường 11 định dạng mới

Dịch vụ Google Docs vừa hỗ trợ thêm 11 định dạng file, đa số là các định dạng đồ họa. Các định đạng được bổ sung bao gồm: Microsoft Excel (.XLS and .XLSX), Microsoft PowerPoint 2007 / 2010 (.PPTX), Apple Pages (.PAGES), Adobe Illustrator (.AI), Adobe Photoshop (.PSD), Autodesk AutoCad (.DXF), Scalable Vector Graphics (.SVG), PostScript (.EPS, .PS), TrueType (.TTF), XML Paper Specification (.XPS). Điều này sẽ rất thuận tiện khi máy tính của người dùng không cài đặt các chương trình “nặng ký” về đồ họa. Người dùng cũng có thể xem các tập tin gởi kèm với những định dạng này ngay trong hộp thư Gmail.

Microsoft cung cấp rộng rãi Windows 7 Service Pack 1

Microsoft vừa “mở cửa” bản cập nhật Windows 7 Service Pack 1 (SP1), cho phép mọi người dùng có thể tải về cài đặt hay cập nhật qua công cụ Windows Update. Windows 7 SP1 đã được cung cấp cho các thành viên của mạng MSDN và TechNet hồi tuần trước. Hãng cũng phân phối cho mọi người dùng bản SP1 cho hệ thống Windows Server 2008 R2. Các bản SP1 này cung cấp gói cập nhật an ninh tổng hợp cũng như sửa lỗi ổn định cho Windows 7 và Windows Server 2008 R2. Microsoft khuyên người dùng sao lưu dự phòng hệ thống và quét chương trình độc hại trước khi cài đặt SP1.

Avast nâng cấp lên phiên bản 6

AVAST Software mới tung ra phiên bản 6 của chương trình diệt virus Avast, mang một số tính năng sáng tạo vào thế giới giải pháp diệt virus miễn phí. Một trong những nâng cấp đáng chú ý là Script Shield từ phiên bản avast! Pro và avast! Internet Security, cùng với tính năng mới Site Blocking và AutoSandbox. Các thay đổi quan trọng khác bao gồm cải tiến Behavior Shield, Web Shield, quét thời gian khởi động và động cơ diệt virus, cùng với hỗ trợ hoàn toàn 64 bit cho Windows 7 and Vista.

Trusteer cảnh báo trojan OddJob ăn cắp tiền ngân hàng

Công ty an ninh mạng Trusteer vừa phát hiện ra con Trojan OddJob, có khả năng ăn cắp tiền từ các tài khoản ngân hàng. Nó có thể chặn các cuộc giao dịch qua trình duyệt, cho phép đánh cắp, xen vào hay ngưng các phiên giao dịch của người dùng. OddJob hoạt động bằng cách đánh cắp chứng thực ID được sử dụng bởi các ngân hàng để xác định người dùng, cho phép tin tặc giả dạng là một khách hàng hợp pháp. Nó cũng cho phép tin tặc đánh lừa yêu cầu đăng xuất của người dùng, có nghĩa là tài khoản vẫn đang đăng nhập nhưng người dùng cứ nghĩ đã kết thúc phiên giao dịch. OddJob đã bị phát hiện tại Anh, Mỹ, Ba Lan và một số quốc gia khác.

KHÔI MINH
(Theo Vnunet, Softpedia và Redferret)

KHÔI MINH (Theo Vnunet, Softpedia và Redferret)

Chia sẻ bài viết