04/04/2009 - 21:56

File&Folder Unlocker - gỡ bỏ các ứng dụng chạy nền cứng đầu

 

Windows cung cấp cho người dùng công cụ quản lý Process bằng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del cho phép tắt các ứng dụng đang chạy, tuy nhiên nhiều lúc công cụ này hoạt động không thực sự hiệu quả. Nay với File&Folder, việc quản lý và tắt các ứng dụng file/folder đang chạy trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Phần mềm hoàn toàn miễn phí, dung lượng chỉ 36 KB, tương thích Windows 2000/XP, tải về tại http://www.diamondcs.com.au/freeutilities/fileunlocker.php

Sau khi tải về, bạn giải nén tập tin bên trong và chạy trực tiếp file ffunlock.exe. Giao diện phần mềm gồm hai mục chính:

+ Processes: Cho bạn biết những ứng dụng hiện tại đang chạy trong Windows. Khi muốn xem thông tin tất cả những ứng dụng con còn chạy bên trong ứng dụng mẹ này (nguyên nhân chủ yếu làm các ứng dụng chạy nền đó không tắt đi được) bạn click kép chuột vào đó để xem chi tiết. Khi muốn tắt một ứng dụng nào đó, bạn click chuột trái vào đường dẫn muốn tắt rồi chọn Kill Process.

+ Results: Tại đây, nó sẽ thông tin chi tiết những ứng dụng con chạy bên trong ứng dụng mẹ. Khi muốn tắt ứng dụng con nào, bạn chỉ việc click chuột phải, chọn Unlock Object để tắt nó đi.

BẠCH ĐẰNG

Chia sẻ bài viết