08/11/2009 - 16:28

Đóng băng hệ thống phòng chống virus

RVS 2010 thay đổi ngay từ giao diện làm việc.

Thừa hưởng những phiên bản ra mắt trước, Returnil Virtual System 2010 (RVS 2010) là sự kết hợp của các trình antivirus, antimalware và hệ thống máy ảo để bảo vệ máy tính cá nhân (PC) của bạn khỏi tất cả các loại virus và thay đổi hệ thống không mong muốn.

Tổng quan về RVS 2010

Trong khi các nhà cung cấp tiếp tục cuộc chiến với các phần mềm độc hại thì Returnil đã cải tiến đến một giải pháp bảo mật hoàn toàn mới mẻ. Tiện ích sẽ giúp tạo một bản sao của phân vùng hệ thống để tạo ra môi trường ảo cho PC của bạn. Thay vì phải nạp hệ điều hành gốc, nó sẽ tải về các ứng dụng và cho bạn hoạt động trực tiếp trong một môi trường hoàn toàn cô lập với hệ điều hành của bạn. Theo cách này, hệ điều hành của bạn sẽ không bao giờ bị ảnh hưởng bởi virus, trojan, malware cũng như các phần mềm độc hại khác. Để trở lại môi trường hệ điều hành thực, bạn chỉ cần khởi động lại hệ thống.

Cài đặt RVS 2010

Đầu tiên, tải RVS 2010 tại địa chỉ http://www.returnilvirtualsystem.com/rvs-home-lux (phiên bản thu phí) và http://www.returnilvirtualsystem.com/rvs-home-free (phiên bản miễn phí). Phần mềm làm việc trên các phiên bản Windows XP/Vista/7, Server 2003/2008 với cả môi trường 32 bit lẫn 64 bit.

Sau khi tải về, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác cài đặt cũng như một vài bước thiết lập cơ bản. Xong xuôi, bạn sẽ nhận được một hộp thông báo cần khởi động lại hệ thống để bắt đầu có hiệu lực. Hãy nhấp vào nút Yes để khởi động lại.

Dưới đây là những tính năng chính mà RVS 2010 cung cấp cho người dùng

- System Safe: công cụ bảo vệ hệ thống cho phép bạn có thể thiết lập bằng tay hoặc tự động. Công cụ này sẽ bảo vệ hệ thống thực của bạn không cho nó bị các phần mềm độc hại làm thay đổi các thiết lập. Bạn có thể vào cấu hình System Safe khi khởi động phần mềm hoặc trong quá trình hệ thống khởi động. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn cần phải đánh dấu kiểm trước lựa chọn Save All Changes trước khi tắt máy.

Và cũng lưu ý rằng, khi làm việc với môi trường ảo mà RVS cung cấp, bạn vẫn có thể truy cập vào các phân vùng ổ cứng và thực thi các lệnh với các tập tin trong đó.

- Virus Guard: cung cấp cho người dùng thiết lập bảo vệ hệ thống theo thời gian thực để chống lại các loại virus, trojan, worm, adware, spyware, keylogger cũng như các phần mềm độc hại khác.

Bạn chỉ cần đánh dấu chuột trước mục Activate Real-time Virus Protection của trường Real-time Virus Protection và nhấp nút Start Scan.

- Tools: cung cấp công cụ tạo ổ đĩa ảo cho hệ thống nhằm chống lại sự tấn công của các phần mềm độc hại một khi tính năng bảo vệ hệ thống của bạn đang bị tắt.

Bạch Đằng

Chia sẻ bài viết