28/06/2008 - 20:59

Định thời gian tự động tắt PC

Nhằm đảm bảo cho hệ điều hành hoạt động ổn định, Microsoft đã tích hợp sẵn vào hệ điều hành Windows các thao tác để tắt PC khi không còn sử dụng nữa. Trong một số trường hợp, vì lý do nào đó ta quên tắt PC thì việc ấn định thời gian tự động tắt PC là cần thiết, giúp tránh lãng phí điện, kéo dài tuổi thọ các thiết bị phần cứng... Hyper Shutdown 1.3 (HSD) giúp ta tắt PC tự động theo mốc thời gian quy định, không cần đến menu Start.

Chạy tốt trên nền Windows 2000/XP/Vista, dung lượng tập tin cài đặt 1,44 MB, tải miễn phí tại http://www.hypersolutions.in/product/dl-hsd.html. Nhắp tập tin tải về hsd13setup.exe để cài đặt. Cửa sổ làm việc chính của HSD thể hiện các bước thiết lập cụ thể sau:

 

1. Đánh dấu kiểm vào dòng Shutdown trong vùng Select Action.

2. Nhập mốc thời gian thực thi chức năng shutdown đã chọn, trong vùng Shutdown Time. Nhập thời gian xuất hiện thông báo sau bao nhiêu giây sẽ shutdown PC (nhập số giây tại dòng Countdown for).

3. Sau khi xác định đầy đủ các mốc thời gian, nếu cần lưu lại các thiết lập để HSD thực thi vào những lần sau. Nhắp menu Settings/Save Settings. Cuối cùng nhắp Activate để kích hoạt, nhắp Minimize to Tray để thu nhỏ HSD về khay hệ thống.

Khi cần, ta chỉ việc nhắp vào biểu tượng HSD, cửa sổ làm việc xuất hiện, nhắp nút Deactivate rồi thực hiện các bước như trên để thiết lập lại theo ý muốn.

HOÀNG DUY

Chia sẻ bài viết