10/12/2008 - 08:03

Từ 13 đến 19-1-2009

Diễn ra Lễ hội dừa Bến Tre

Ban Chỉ đạo Lễ hội dừa Bến Tre đã quyết định tổ chức Lễ hội dừa lần thứ I trong 7 ngày: từ 13 đến 19-1-2009 để chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960 – 17/1/2009) và sự kiện khánh thành cầu Rạch Miễu.

Lễ hội dừa được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Chương trình lễ hội bao gồm: Các hội thi: đấu xảo các sản phẩm từ dừa như: các sản phẩm trồng, chế biến cho các loại trái lớn nhất, nhiều nhất, độc đáo nhất. Thi sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ bằng nguyên liệu cây dừa nhanh nhất, đẹp nhất. Thi chế biến và trưng các loại thực phẩm từ dừa... Lễ hội giới thiệu các sản phẩm đăng ký xác lập kỷ lục độc đáo Việt Nam được sản xuất từ cây dừa của Bến Tre và các tỉnh, thành khác.

Chương trình lễ hội còn có Lễ tôn vinh những tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cây dừa và công nghiệp dừa, Lễ phong tặng danh hiệu làng nghề Việt Nam, Hội thảo về cây dừa Bến Tre và giao lưu gặp gỡ các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, nhà vườn. Ngoài ra, tại lễ hội còn có các gian hàng trưng bài các sản phẩm từ cây dừa, giống dừa mới gồm: dừa uống nước, dừa lấy cơm để chế biến… và nhiều hoạt động thương mại.

HỒNG MINH

Chia sẻ bài viết