12/06/2013 - 14:07

Đề nghị đầu tư trang thiết bị cho bệnh viện đa khoa huyện

Cử tri huyện Thới Lai đề nghị thành phố tăng cường bác sĩ chuyên khoa, trang thiết bị cho Bệnh viện Đa khoa huyện để phục vụ tốt việc khám, chữa bệnh cho người dân. Cử tri cũng phản ánh Trạm Y tế xã Trường Xuân được cấp 1 máy siêu âm, nhưng không sử dụng vì bác sĩ không có chuyên môn. Nội dung trả lời của Sở Y tế thành phố, như sau:

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Thới Lai đã phát triển các lĩnh vực cấp cứu, nội, nhi, sản khoa… Tuy nhiên, vẫn còn hạn chế về lĩnh vực phẫu thuật ngoại khoa. Bệnh viện đang cử bác sĩ đi học chuyên khoa và sẽ đầu tư các trang thiết bị, phòng mổ khi đáp ứng về nhân lực. Sở Y tế thành phố sẽ kiểm tra và nhắc nhở bệnh viện phải ưu tiên trong khám, chữa bệnh cho người bệnh nặng, người cao tuổi và trẻ em.

Trạm Y tế xã Trường Xuân được trang bị 1 máy siêu âm và có 1 bác sĩ được đào tạo về siêu âm. Tuy nhiên, chuyên môn của bác sĩ này còn hạn chế. Trung tâm Y tế dự phòng huyện Thới Lai sẽ điều động tạm thời máy siêu âm này về Trạm Y tế xã Trường Xuân B, nơi có bác sĩ thực hiện được kỹ thuật siêu âm để tránh trường hợp lãng phí thiết bị.

 

Chia sẻ bài viết