12/03/2021 - 08:13

Dàn xe máy biển số siêu đẹp độc nhất miền Tây 

Một người đàn ông ở miền Tây đã 15 năm ngược xuôi để sưu tập hơn 500 xe máy biển số tứ quý, ngũ quý... khiến ai cũng trầm trồ.

Những chiếc xe có biển số siêu đẹp của ông N đang được gìn giữ, bảo quản rất cẩn thận.

Bộ sưu tập “có một không hai”

Thời gian qua, ai đến vùng đất cù lao Chợ Mới đều trầm trồ trước dàn xe biển số siêu đẹp đang được trưng bày tại Khu Du lịch sinh thái Mỹ Luông (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang). Theo anh Phan Văn Khánh (người được giao nhiệm vụ quản lý dàn xe biển số siêu đẹp này), chủ nhân thật sự của những chiếc xe đặc biệt ấy là cậu của anh - ông N.V.N, chủ một doanh nghiệp ở An Giang. Ông N vốn có đam mê và thích sưu tập xe máy biển số siêu đẹp nên không ngần ngại đầu tư tiền của và cả công sức săn tìm những chiếc xe máy vừa ý, từ xe cổ cho đến hiện đại nhất. Sau hơn 15 năm ngược xuôi, bằng sự dày công sưu tập của mình, tính đến nay ông N đã có hơn 500 xe máy biển số tứ quý (4 số giống nhau), ngũ quý (5 số giống nhau), sảnh tiến (dãy số liên tục).

Rất nhiều dòng xe vang bóng một thời có biển số siêu đẹp.

Trao đổi với chúng tôi, ông N cho biết, ông quen sống bình dị nên không muốn nêu tên và ông sưu tập xe chủ yếu để thỏa đam mê. Việc săn tìm được những chiếc xe máy có biển số siêu đẹp, vừa ý, được xem là niềm hạnh phúc của ông. Xe máy đầu tiên ông sưu tập được là chiếc dream biển số tứ quý. Sở hữu được chiếc xe biển số siêu đẹp vừa ý đầu tiên như tiếp thêm động lực, để hàng loạt xe máy biển số tứ quý, ngũ quý và sảnh tiến lần lượt được ông N săn tìm, làm thủ tục sang nhượng hợp pháp, mang về nhà.

Tuy nhiên theo ông N, việc săn tìm để mua được những chiếc máy biển số siêu đẹp cũng lắm gian nan bởi thường những chủ sở hữu xe biển số đẹp ít ai muốn bán. Bằng đam mê cùng khả năng thuyết phục cộng với cơ duyên nên các chủ xe đều chấp nhận “nhượng lại” cho ông. Trong đó, có những chiếc xe ông N đã phải kỳ công, miệt mài thuyết phục suốt thời gian rất dài mới sở hữu được. “Không ít chủ xe không muốn bán dù giá cao, nhưng họ lại đồng ý trao đổi những chiếc xe khác mới nguyên. Chủ yếu là thời gian, nhưng cái khó là làm sao cho chủ xe máy biển số đẹp biết niềm đam mê sưu tập của mình thì họ sẽ nhượng lại” - ông N nói.

Tài sản “vô giá”

Nói về cuộc sống bản thân, cũng như giá trị của những chiếc xe biển số siêu đẹp, ông N cho biết tất cả chỉ vì đam mê và chỉ có đam mê mới giúp ông có được bộ sưu tập xe độc đáo như bây giờ. Hiện bộ sưu tập của ông N có nhiều xe xưa nổi tiếng như Honda 67, Super Cub 50, Dream, Wave, Future. Bên cạnh đó còn có các dòng xe máy vang bóng một thời của các hãng khác như Viva, Vespa, Majesty… hay những chiếc xe máy hạng sang như SH 150i, SH 300i, cùng những chiếc mô tô phân khối lớn, tất cả đều mang các biển số tứ quý từ 1111 đến 9999, hoặc sảnh tiến. Riêng giá trị từng chiếc xe biển số đẹp mà ông sưu tập được thì không thể tính bằng tiền.

Dàn xe biển số siêu đẹp của ông N được vệ sinh, lau chùi mỗi ngày.

Ðược giao nhiệm vụ quản lý những “tài sản vô giá” này, anh Phan Văn Khánh cho biết do số lượng xe biển số siêu đẹp quá nhiều nên gia đình phải thuê nhân viên chăm sóc, bảo quản, vệ sinh, lau chùi xe mỗi ngày. Ðể đảm bảo an toàn, tất cả những xe này đều được rút hết nhiên liệu. Cứ khoảng 2 tuần, nhân viên sẽ châm nhiên liệu trở lại để khởi động máy một lần và sau đó tiếp tục rút hết nhiên liệu ra ngoài.

Mỗi xe biển số siêu đẹp về tay ông N được xem là một kỷ niệm riêng, chúng như những đứa con tinh thần của ông. Từ đó ông gìn giữ, bảo quản và dành tình cảm đặc biệt đối với từng chiếc xe. Ðây được xem là tài sản vô giá mà ông có được nên không có ý định bán lại.

Bài, ảnh: THANH NGUYÊN

Chia sẻ bài viết