22/10/2020 - 08:59

Cú đúp vàng của các cô gái Bóng rổ U18 Cần Thơ 

Tại Giải vô địch Bóng rổ trẻ quốc gia năm 2020 vừa khép lại vào cuối tuần qua, đội U18 Bóng rổ nữ Cần Thơ đã gây bất ngờ khi đánh bại các ứng viên mạnh như Hà Nội, Sóc Trăng, Bình Thuận để lần lượt chạm tay vào ngôi vô địch cả 2 nội dung 3x3 và 5x5.

Đội U18 Bóng rổ nữ Cần Thơ lập cú đúp HCV giải trẻ năm nay.

Đến giờ tôi vẫn vẹn nguyên cảm giác hạnh phúc và tự hào khi nhìn các học trò 2 lần bước lên bục thưởng cao nhất. Ðây là lần thứ hai, Bóng rổ Cần Thơ có đội nữ lập cú đúp HCV ở giải quốc gia, sau lần đội U17 giành chiến thắng tương tự cách đây 6 năm”, Trưởng bộ môn Bóng rổ Cần Thơ - HLV Trương Minh Hiền xúc động chia sẻ. 

Góp mặt tranh tài ở giải năm nay, U18 nữ Cần Thơ có 9 VÐV, trong đó 5 VÐV đang ở lứa năng khiếu. Ở nội dung 3x3, U18 Cần Thơ đã chạm mặt với các đối thủ mạnh được đánh giá cao hơn như Bình Thuận, Hà Nội, Sóc Trăng. Thế nhưng, đội đã gây bất ngờ với chiến thắng trận chung kết trước U18 Sóc Trăng tỷ số 21-17. Thắng lợi ở nội dung 3x3 đã giúp cho U18 Cần Thơ tự tin bước vào nội dung 5x5 với những cuộc tranh tài quyết liệt. Lực lượng của U18 Cần Thơ chỉ có 5 VÐV thi đấu xuyên suốt các trận với tinh thần mạnh mẽ, lần lượt vượt qua Bình Thuận và Sóc Trăng để vào chung kết. Trận tranh HCV với U18 Hà Nội diễn ra kịch tính, thế trận ban đầu nghiêng về U18 Hà Nội, nhưng các cô gái Cần Thơ đã nỗ lực đeo bám và kết thúc 4 hiệp chính với kết quả hòa 69 điểm. Quyết định thắng thua bằng 5 phút hiệp phụ, các cầu thủ U18 Cần Thơ với chiến thuật hợp lý, linh hoạt trong phối hợp tấn công và kèm người đã khép lại chung cuộc với tỷ số 82-79, hoàn tất cú đúp HCV cho Cần Thơ.

Thành tích trên là kết quả những nỗ lực không mệt mỏi của thầy và trò đội Bóng rổ nữ Cần Thơ. Trong đội hình hầu hết là những VÐV được tập trung thời gian gần đây khi bộ môn Bóng rổ Cần Thơ bắt đầu được xây dựng lại. Các VÐV đã có sự tiến bộ vượt bậc, trong đó có thể kể đến Huỳnh Thị Mỹ Duyên, Phạm Thị Minh Thư, Nguyễn Thị Lan Anh, Thạch Thị Mộng Thùy là những trụ cột của đội. Ðặc biệt là Minh Thư đã có những khoảnh khắc thi đấu bùng nổ, ghi điểm ấn tượng. Trong đội hình chính thức còn có VÐV năng khiếu Trần Như Anh thi đấu rất năng nổ.

Sau kế hoạch kiện toàn lực lượng năm 2019, Bóng rổ Cần Thơ hiện chỉ còn đội nữ với 5 VÐV tuyển, 4 VÐV trẻ và 8 VÐV năng khiếu. “Bóng rổ nữ Cần Thơ đang trong quá trình củng cố, xây dựng lại. Ðây sẽ là lực lượng kế thừa cho đội tuyển Bóng rổ Cần Thơ ở đấu trường vô địch quốc gia và các kỳ đại hội thể thao toàn quốc sắp tới. Mong muốn của bộ môn là làm sao để bổ sung thêm VÐV cho các tuyến, ổn định lực lượng thì mới có thể thi đấu hiệu quả ở các giải lớn”, HLV Trương Minh Hiền chia sẻ.

Bài, ảnh: XUÂN THANH

Chia sẻ bài viết