29/09/2011 - 09:58

Công ty nhỏ thành công quốc tế

Một công ty nhỏ ở Perthshire (Scotland) chuyên viết phần mềm di động cho công viên chủ đề đang hướng đến mở rộng quy mô sau khi có được thành công quốc tế. Dogfi.sh Mobile, có trụ sở ở thành phố Crieff, đã thành công trong việc thiết kế phần mềm di động cho Alton Towers, Thorpe Park và Legoland California. Những công viên này được vận hành bởi Tập đoàn Giải trí Merlin (Anh), lớn thứ hai thế giới về kinh doanh công viên chủ đề và điểm du lịch sau Walt Disney. Họ hiện đang yêu cầu Dogfi.sh viết phần mềm cho thêm 11 điểm du lịch nữa trên khắp toàn cầu.

Ross Tuffee (trái) và Paul Burrowes thành lập Dogfi.sh hồi đầu năm nay. 

Các phần mềm của Dogfi.sh chạy trên nhiều nền tảng di động khác nhau như iPhone, Android và Blackberry. Nó cung cấp tận tay người dùng những thông tin hữu ích để giúp họ lên kế hoạch du ngoạn một điểm du lịch nổi tiếng nào đó.

Các phần mềm cũng hữu ích khi du khách đang dạo chơi trong các công viên chủ đề do họ có thể kiểm tra thời gian xếp hàng mới nhất để đi xe trượt và sử dụng công cụ công nghệ vệ tinh “find my car” để tìm đến đúng nơi đậu xe.

Dogfi.sh Mobile được thành lập bởi Ross Tuffee, 44 tuổi, và người em rể Paul Burrowes, 40 tuổi. Ross Tuffee có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc cho những công ty lớn ở nhiều vai trò, chủ yếu là về kinh doanh và cách thức công nghệ mới thúc đẩy thay đổi trong doanh nghiệp. Còn Paul Burrowes có thời gian dài dẫn đầu phát triển phần mềm cho lĩnh vực thể thao, giải trí và du lịch, cụ thể là phát triển phần mềm dò đường vệ tinh đầu tiên trên thế giới cho người trượt tuyết.

Ngoài Merlin, Dogfi.sh Mobile cũng nhận được đơn đặt hàng từ những tên tuổi lớn khác như Gardaland – công viên chủ đề lớn nhất ở Ý, TUI Travel PLC và Exodus Travels... Tuffee cho biết, chỉ sau khi thành lập công ty một thời gian ngắn, nhu cầu về phần mềm của họ đã thật sự rất đáng kinh ngạc.

Công ty hiện đã có thêm một thành viên nữa là Shebin Rawther – nhà phát triển ứng dụng và thiết kế đồ họa tài năng. Họ đang cố gắng tuyển thêm nhân viên để hỗ trợ những đơn đặt hàng tương lai và cũng hy vọng phát triển thêm lượng khách hàng ở Scotland.

Lê Phi (Theo BBC và Dogfi.sh)

Chia sẻ bài viết