25/12/2010 - 22:11

ClickyGone_1.4.4.1 – Click để giấu tất cả các cửa sổ

Một cách độc đáo và nhanh nhất để giấu các cửa sổ của các ứng dụng trên máy tính là click vào chúng để chúng biến khỏi mắt bạn. Điều này thật tuyệt vời nếu bạn làm việc cùng lúc nhiều ứng dụng trên một máy, nó sẽ không chiếm không gian màn hình của máy, hoặc bạn muốn che giấu tạm thời khỏi mắt của ai đó.

* Cài đặt

- Kích hoạt tập tin ClickyGone_1.4.4.1.Setup.exe.

- Bấm “Next”, chọn “I Accept the terms of the License Agreement”.

- Bấm tiếp Next/Next/Next/Install/Finish.

* Các tính năng:

- Click để cửa sổ biến mất mà không cần đóng.

- Ẩn/hiện tất cả các cửa sổ đang có trên màn hình.

- Ẩn/hiện menu của ClickyGone, nơi bạn có thể cho hiển thị chương trình cần làm và cấu hình lại ClickyGone.

- Ẩn ứng dụng đang hoạt động và vô hiệu hóa âm thanh.

- Giấu các cửa sổ ở khay hệ thống.

- Ngăn các cửa sổ hiển thị trở lại sau khi chúng hoàn thành công việc. Nghĩa là chức năng ẩn có tác dụng lâu dài trên một ứng dụng, khi ứng dụng đó được sử dụng trở lại nếu cửa sổ bị ẩn chưa cho hiển thị thì ứng dụng đó sẽ mở một cửa sổ khác.

- Thay đổi thứ tự ưu tiên của các ứng dụng.

* Cách sử dụng

ClickyGone hầu như không có giao diện người dùng, nó chỉ cơ bản là một menu các tính năng, khi click vào đó bạn sẽ thấy các tổ hợp phím được định sẵn. Việc thay đổi cấu hình các tính năng cũng khá dễ dàng, bạn chọn tên tính năng và chọn tổ hợp phím phù hợp, sau đó bấm nút Apply và Ok để lưu lại cấu hình mới. Trong trường hợp thiết lập bị lỗi, bạn quay trở lại cấu hình mặc định bằng cách bấm nút Defaults để làm lại. Thiết lập xong bạn bấm nút Exit để đóng giao diện cấu hình. Khi sử dụng chỉ cần ấn tổ hợp phím mà bạn đã định để thực hiện các lệnh ẩn hoặc hiển thị.

ClickyGone có dung lượng 1.06 MB, tương thích Win 2000, XP, Vista, Windows 7. Tải sử dụng miễn phí tại địa chỉ http://sourceforge.net/projects/clickygone/files/clickygone/ClickyGone_1.4.4.1.Setup.exe.

Hoàng Thy

Chia sẻ bài viết