09/07/2019 - 08:53

Chuyện theo đuổi ước mơ của giải Vàng cuộc thi làm phim hoạt hình 3D “100HRS-Creative Marathon” 

Vượt qua hơn 100 đội thi, đội sinh viên Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - ARENA của Trung tâm Công nghệ Phần mềm Trường Đại học Cần Thơ (CUSC), với tên gọi T.O.F (Team Of Fire) đã đạt giải Vàng duy nhất cuộc thi làm phim hoạt hình 3D “100HRS-Creative Marathon” năm 2019.

Cuộc thi làm phim hoạt hình 3D “100HRS-Creative Marathon” dành cho học viên thuộc hệ thống Arena toàn cầu (thuộc Tập đoàn Aptech Ấn Độ) được tổ chức vào tháng 1-2019. Các đội dự thi dựng đoạn phim hoạt hình 3D ngắn 20-25 giây trong vòng 100 giờ, chủ đề “An toàn giao thông đường bộ - Road Traffic Safety”.

Trao giải Vàng cuộc thi làm phim hoạt hình 3D “100HRS-Creative Marathon” năm 2019 cho đội sinh viên của CUSC ARENA.ảnh: B.NG

Vượt qua nhiều đối thủ đến từ các đơn vị đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - ARENA trong và ngoài nước, đội sinh viên của CUSC ARENA, với tên gọi T.O.F (Team Of Fire) vinh dự đạt giải Vàng duy nhất của cuộc thi. Sáu thành viên đội CUSC ARENA đều là sinh viên chuyên ngành Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế, gồm Lê Hoàng Thiên Long, Trần Nguyễn Anh Huy, Phan Chí Tâm, Trần Vương Vững, Huỳnh Phan Hoàng Huy và Trần Thị Kim Liên. Nhóm cho biết: Thành công từ cuộc thi đến từ sự đồng tâm hiệp lực của tất cả thành viên và sự hướng dẫn của thầy cô ở CUSC. Liên tục hơn 4 ngày cùng làm việc trong phòng thực hành tại CUSC, nhóm phát huy tất cả kiến thức, kỹ năng để thực hiện tốt bài thi, tạo thành sản phẩm đáp ứng tiêu chí của cuộc thi với thông điệp “Hãy lái xe an toàn”.

Huỳnh Phan Hoàng Huy cho biết: "Từ kiến thức đã học, thí sinh phải sử dụng nhiều phần mềm và ứng dụng nhuần nhuyễn các bước để sản xuất phim 3D. Khó khăn nhất là bước hiện thực hóa ý tưởng thành nhân vật, câu chuyện hoạt hình. Nội dung, hình ảnh phải đảm bảo mỹ thuật và truyền đạt thông điệp tích cực của cuộc thi đến người xem”. Còn Lê Hoàng Thiên Long thêm rằng “Số lượng đội dự thi rất đông và có năng lực. Đã có những trường hợp từ bỏ vì không chịu nổi áp lực của cuộc thi. Nhóm có sự hướng dẫn của các chuyên gia, đồng hành hỗ trợ của thầy cô thuộc CUSC và quyết tâm nỗ lực trong suốt thời gian thi, để hoàn thành bài thi”.

Cuộc thi đã giúp bộc lộ bản lĩnh của sinh viên CUSC, góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của chương trình Công nghệ thông tin chuẩn quốc tế đang được triển khai tại CUSC, với hơn 4.000 lượt sinh viên đã tốt nghiệp, trên 94% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp hoặc tiếp tục theo học tại các trường đại học trong nước và quốc tế. Tiến sĩ Trương Xuân Việt, Phó Giám đốc CUSC, cho biết: “Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tham gia thực tập, trải nghiệm; tích lũy kinh nghiệm làm phần mềm thực tế và gia nhập ngành công nghiệp nội dung số trong quá trình học, CUSC xây dựng mô hình đào tạo theo quy trình "Đào tạo - Sản xuất phần mềm - Thực tiễn". Nhờ đó, sinh viên CUSC tự tin tham dự các kỳ thi chuyên ngành và đạt kết quả đáng khích lệ, cụ thể như ở Cuộc thi 100HRS-Creative Marathon. Trải nghiệm này giúp các em tích lũy thêm hành trang trên bước đường lập thân, lập nghiệp”.

Bạn đọc có thể tham khảo đoạn phim đoạt giải tại đây.

Sau 18 năm hoạt động, CUSC với đội ngũ giảng viên có trình độ sau đại học được đào tạo ngoài nước, đã cung ứng nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao. Năm 2019, CUSC tuyển 600 chỉ tiêu cho 2 ngành Lập trình viên Quốc tế - APTECH và Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - ARENA. Hai ngành học do CUSC phối hợp Tập đoàn Aptech Ấn Độ triển khai đào tạo và nhận bằng quốc tế. Chương trình đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện quốc tế ARENA cung cấp kiến thức và kỹ năng từ khái niệm đến chuyên sâu về mỹ thuật, thiết kế đồ họa, kỹ xảo phim ảnh, thiết kế và vận hành nhân vật Game 3D, phim hoạt hình 2D/3D. Sinh viên có thể học song song ARENA với chương trình Cao đẳng Thiết kế Đồ họa để nhận cùng lúc hai bằng, hoặc xem đây là cầu nối du học tại MiddleSex University, Vương quốc Anh, với 50% thời gian   tại Việt Nam và 50% tại Anh. CUSC miễn phí đào tạo tiếng Anh từ căn bản đến chuyên ngành cho sinh viên; đảm bảo 100% sinh viên theo học tại CUSC được thực tập, tiếp cận việc làm và tham gia khởi nghiệp.

Chi tiết liên hệ:

- Phòng Tư vấn - Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Khu III - Đại học Cần Thơ, số 01 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: +84 292 383 5581
- Website:
arena.cusc.vn

 

Chia sẻ bài viết