29/09/2023 - 09:10

Chung sức vì văn minh đô thị 

Đoàn phường Trường Lạc, quận Ô Môn đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực. Qua đó, góp phần chăm lo đời sống người dân, xây dựng văn minh đô thị...

Ðoàn phường Trường Lạc ra quân đặt thùng rác và vận động người dân bỏ rác đúng nơi quy định.

Một trong những việc làm thiết thực của Đoàn phường Trường Lạc là vận động, hỗ trợ xây dựng “Nhà nhân ái” cho nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Trong đó, bà Hồ Thị Nguyệt, người dân khu vực Tân Xuân được Đoàn phường hỗ trợ xây dựng nhà trong tháng 8-2023. Căn nhà có diện tích 32m2, mái lợp tôn, nền lót gạch men trị giá trên 55 triệu đồng. Bà Nguyệt cho biết: “Trước đây, căn nhà cũ của tôi là nhà lá, nền đất đã xuống cấp nghiêm trọng. Gia đình không có điều kiện sửa chữa. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình tôi, Đoàn phường Trường Lạc thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, tặng quà và xét hỗ trợ gia đình tôi cất nhà”. Theo chị Dương Thị Diệu, Bí thư Đoàn phường Trường Lạc, từ đầu năm đến nay, Đoàn phường đã vận động các nhà hảo tâm xây dựng 5 căn “Nhà nhân ái” cho đoàn viên và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Đến nay, Đoàn phường đã bàn giao 3 căn và 2 căn còn lại dự kiến bàn giao trong tháng 10-2023. Mỗi căn nhà trị giá 55 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tuổi trẻ phường còn tích cực tham gia các hoạt động nâng cấp hạ tầng giao thông ở địa phương. Cụ thể như khi tuyến đê bao kết hợp với đường giao thông Ô Môn - Xà No ở khu vực Trường Hưng, Bình Yên, Bình Lợi, có chiều dài hơn 5km, bị xuống cấp, ĐVTN phường Trường Lạc và người dân giặm vá bằng phẳng, đi lại an toàn. Ông Nguyễn Minh Sang, khu vực Bình Yên, phấn khởi, nói: “Nhờ có lực lượng ĐVTN, tuyến đê bao Ô Môn - Xà No không còn “ổ gà” hay những kẽ hở giữa đường, người dân đi lại an toàn. Trong quá trình thi công, lực lượng ĐVTN và người dân ở khu vực phân công công việc cụ thể, thay nhau trộn hồ để giặm vá những điểm hư hỏng”. Thực hiện công trình, trong tháng 3-2023, Đoàn phường đã huy động 80 ĐVTN phường và người dân giặm vá tuyến đê trong 2 ngày, với tổng số tiền 8 triệu đồng. Đây là công trình tiêu biểu của Đoàn phường đăng ký thực hiện trong Tháng Thanh niên.

Trong năm học 2023-2024, Đoàn phường đã vận động 110 phần quà (trị giá 33 triệu đồng), 15 chiếc xe đạp và 21 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) tặng học sinh nghèo, học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn. Ngoài ra, Đoàn phường Trường Lạc còn ra quân dọn dẹp, vệ sinh môi trường, tẩy xóa các biển quảng cáo trái phép; đặt thùng rác và vận động người dân bỏ rác đúng nơi quy định vì một môi trường xanh - sạch - đẹp; trồng 1.500 cây hoa huỳnh anh, cao kiểng và cây bần ở nhiều khu vực trên địa bàn phường…

Chị Dương Thị Diệu, Bí thư Đoàn phường Trường Lạc, cho biết thêm: “Hiện tại, Đoàn phường đã vận động 620 phần quà, gồm: bánh trung thu, bánh pía và sữa trị giá trên 70 triệu đồng để tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường. Ngoài ra, Đoàn phường tiếp tục vận động, hỗ trợ xây dựng “Nhà nhân ái” cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và tiếp tục giặm vá, nâng cấp những tuyến đường xuống cấp, trồng cây xanh, hoa góp phần nâng chất các tiêu chí phường văn minh đô thị”.

Bài, ảnh: T.T

 

Chia sẻ bài viết