22/01/2011 - 10:54

Chèn biểu tượng cảm xúc vào trong email

Emoticon là tính năng mà người dùng có thể nhìn thấy ở các trình nhắn tin nhanh như Yahoo Messenger, MSN Messenger..., nhưng lại không xuất hiện trong các trình soạn thảo email.

Với tiện ích miễn phí PostSmile, bạn có thể tiến hành lồng các biểu tượng cảm xúc (emoticon) để bộc lộ tình cảm của mình ngay trong nội dung email gửi đến bạn bè, người thân. Bạn có thể tải PostSmile phiên bản miễn phí về sử dụng tại địa chỉ http://www.postsmile.com/#download có dung lượng chỉ 2,37 MB.

PostSmile có khả năng hỗ trợ hầu hết các trình duyệt mail như Outlook Express, Yahoo Mail, Gmail, Hotmail... chạy trên các hệ điều hành Windows 2000/XP/Vista và mới nhất là Windows 7.

Tại giao diện làm việc của chương trình, bạn thấy PostSmile mang đến cho bạn rất nhiều lựa chọn biểu tượng chia theo những chủ đề khác nhau trên các thẻ Happy, Love, Sad, Communication, Other.

Bây giờ, để chèn các biểu tượng vào, bạn làm như sau:

- Mở trình soạn thư của hệ thống lên và tiến hành ghi địa chỉ người nhận, chủ đề, nội dung email sau khi đã mở thêm cửa sổ làm việc của PostSmile.

- Lúc này, khi muốn chèn biểu tượng từ PostSmile, bạn chọn thẻ tương ứng chứa biểu tượng mà mình muốn chèn vào cửa sổ soạn nội dung email và nhấp giữ chuột vào biểu tượng muốn chèn để kéo và thả vào cửa sổ soạn nội dung email.

- Bây giờ, bạn chỉ việc gửi nội dung email của mình đến địa chỉ người nhận, người đó sẽ nhận được email của bạn với nội dung chứa biểu tượng vui mà PostSmile mang đến cho bạn.

Bên cạnh đó, ngoài khả năng hỗ trợ cho bạn những biểu tượng vui miễn phí, bạn cũng có thể thử trải nghiệm qua một số biểu tượng vui được cung cấp từ phiên bản Premium (có trả phí). Để thử tính năng này, bạn truy cập vào trình đơn Library/My Collections/Premium Demo và chọn các chủ đề tương ứng với các biểu tượng. Tại đây bạn sẽ thấy những nhóm biểu tượng được chia theo từng thẻ riêng biệt bao gồm: Love, Birthday, Animals, Christmas và Halloween để tùy thuộc vào dịp lễ nào đó mà bạn gửi cho bạn bè mình biểu tượng tương ứng, với cách chèn nội dung hình ảnh như đối với biểu tượng miễn phí.

Bạch Đằng

Chia sẻ bài viết