10/04/2010 - 21:13

CD Recovery Toolbox Free 1.1.15 -
Phục hồi dữ liệu từ đĩa CD hư hỏng

Giao diện của CDRestored Toolbox thiết kế đơn giản, người mới cũng sử dụng dễ dàng.

Các loại đĩa CD, DVD, HD DVD hoặc Blu-Ray (gọi tắt là CD) sau một thời gian sử dụng thường hay bị trầy xước, sứt mẻ hay hoen ố trên bề mặt đĩa... vì thế, các tập tin trên đó cũng có khả năng bị mất trắng hoặc hư hỏng nặng. CD Recovery Toolbox là công cụ có thể tìm lại các tập tin trên đĩa hư hỏng như vậy, trong khi các chương trình thông thường “bó tay”.

Cơ chế hoạt động của CD Recovery Toolbox là quét (scan) tổng thể trên đĩa CD, xem các file và thư mục được bố trí như thế nào. Tiếp theo, nó tìm lượng dữ liệu lớn nhất có thể, sau đó, liệt kê danh sách tập tin và thư mục tìm được để phục hồi.

* Cài đặt:

Kích hoạt file CDRecovery.exe, bấm Run, Next, chọn I accept the agreement, Next (4 lần), Install, Finish.

* Các bước phục hồi:

- Đặt đĩa CD vào ổ đĩa, chạy chương trình CD Recovery Toolbox.

- Chọn ổ đĩa CD (nếu có nhiều hơn 1 ổ đĩa), sau đó bấm Next (2 lần).

- Chờ CD Recovery Toolbox quét CD trong giây lát. Sau đó đánh dấu chọn file hoặc thư mục cần phục hồi.

- Bấm nút Save.

Dữ liệu sau khi phục hồi nằm trong thư mục CDRestored của ổ đĩa hệ thống (thường là ổ đĩa C). Cần biết rằng, không phải tất cả dữ liệu đều lấy lại được đối với một đĩa hư hỏng nặng, nhưng tùy mức độ và vị trí thiệt hại mà ta có thể tìm lấy lại được nhiều hay ít.

CDRestored Toolbox có thể phục hồi các file có dung lượng lớn hơn 4GB và khả năng dò không gian trống trên đĩa cứng để lưu dữ liệu. Chương trình có dung lượng 673 KB, tương thích Win 98, ME, 2K, XP, 2K3 và Vista. Tải CDRestored Toolbox tại http://www.oemailrecovery.com/downloads/CDRecoveryToolboxFreeSetup.exe, sử dụng miễn phí.

Hoàng Đạt 

Chia sẻ bài viết