01/04/2018 - 16:53

Cần Thơ phát động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản 

Tiến hành thả hơn 3 tấn cá vào tự nhiên

(CT)- Sáng 1-4, tại Bến Ninh Kiều, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ phối hợp các sở, ngành thành phố và địa phương tổ chức Lễ phát động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản nhân Ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam (1/4/1959-1/4/2018). Dịp này, có hơn 3 tấn cá được thả vào tự nhiên.

Sở NN&PTNT TP Cần Thơ phối hợp các sở ngành thành phố, địa phương và các tổ chức, cá nhân tiến hành thả hơn 3 tấn cá vào tự nhiên vào sáng ngày 1-4. Ảnh: KHÁNH TRUNG
Sở NN&PTNT TP Cần Thơ phối hợp các sở ngành thành phố, địa phương và các tổ chức, cá nhân tiến hành thả hơn 3 tấn cá vào tự nhiên vào sáng ngày 1-4. Ảnh: KHÁNH TRUNG

Từ năm 2013 đến nay, vào Ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam, Sở NN&PTNT thành phố đều tổ chức lễ phát động thả cá vào tự nhiên nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản và tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Với sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân, phong trào thả cá ra môi trường tự nhiên tại thành phố ngày càng lan tỏa sâu rộng. Tại 9 quận, huyện của thành phố đều tổ chức thả cá, với lượng cá thả mỗi năm từ 8-10 tấn, tăng gấp 6 lần so với năm 2013. Để bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản có hiệu quả, Sở NN&PTNT thành phố chỉ đạo lực lượng thanh tra chuyên ngành thủy sản phối hợp với cơ quan chức năng liên quan và địa phương thường xuyên kiểm tra, kiểm soát khai thác thủy sản, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, có hàng ngàn áp phích, băng rôn tuyên truyền về bảo vệ nguồn lợi thủy sản, cảnh báo sự nguy hại và khuyến cáo người dân không sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc và ngư cụ có kích thước mắt lưới nhỏ để khai thác thủy sản… Sở NN&PTNT và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP Cần Thơ cũng đã ký kết ghi nhớ hợp tác về thả cá phóng sinh và bảo vệ nguồn lợi thủy sản nhằm nâng cao nhận thức và đạt hiệu quả cao trong công tác bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Tại lễ phát động, Giám đốc Sở NN&PTNT TP Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè nhấn mạnh, bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thủy sản là việc làm thường xuyên và lâu dài nhằm đảm bảo tính đa dạng sinh học và giữ gìn nguồn tài nguyên vô giá này không chỉ cho thế hệ hôm nay mà cho cả thế hệ con cháu mai sau. Ngành nông nghiệp thành phố rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo và toàn thể nhân dân.

KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết