24/09/2021 - 15:45

Cần Thơ ngày đầu nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15 

* Phóng sự ảnh: GIA BẢO - ANH KHOA

(CTO) - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường ký văn bản thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, từ 0 giờ ngày 24-9-2021, TP Cần Thơ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới - ngoại trừ 6 phường của quận Ninh Kiều, gồm An Hòa, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Xuân Khánh và 3 phường của quận Cái Răng gồm Hưng Phú, Phú Thứ và Tân Phú tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg đến 0 giờ ngày 1-10-2021.

Ghi nhận trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 15, đặc biệt là trên địa bàn 5 quận, nhiều hàng quán đã chuẩn bị cho việc mở cửa bán hàng mang đi, người dân có tâm lý thoải mái hơn khi được nới lỏng một số hoạt động.

Phóng viên Báo Cần Thơ ghi nhận một số hình ảnh sáng ngày 24-9 tại quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng.

Kiểm tra các phương tiện vận tải tại chốt phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy.

Người dân xuất trình giấy tờ đi đường qua chốt kiểm dịch vào địa bàn quận Bình Thủy.

Ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 15, người dân trên địa bàn quận Bình Thủy chấp hành khá tốt các quy định. Các trường hợp ra đường không có giấy tờ, được lực lượng kiểm soát tại chỗ nhắc nhở. Ảnh: Chốt kiểm dịch trên đường Cách mạng Tháng 8.

Người dân được phép di chuyển giữa các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg với nhau. Ảnh: Đường Cách mạng Tháng 8.

Người dân ở 9 phường thực hiện Chỉ thị 16 không được di chuyển vào địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 15. Ảnh chụp trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, phường Hưng Phú, quận Cái Răng.

Các siêu thị, cửa hàng tiện ích được phép mở cửa nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch và hạn chế số lượng người mua vào cùng một thời điểm không quá 10 người. Ảnh: hoạt động tại Cửa hàng G7, đường 30-4, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều.

Từ ngày 24-9, thực hiện Chỉ thị 15, các hàng quán được bán hàng mang đi. Anh Nghiêm, Chủ quán Cà phê Ngọc Yến 9, quận Bình Thủy cho biết người dân rất mừng và hy vọng sớm trở lại bình thường mới để người dân buôn bán tại chỗ, ổn định thu nhập hơn. 

Duy trì mô hình "Chợ ra phố" ở các phường thực hiện Chỉ thị 16. Ảnh: hoạt động tại các điểm bán hàng thực phẩm thiết yếu trên đường Trần Văn Hoài, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều.

Người dân mua thức ăn mang về trên đường Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều.

Chia sẻ bài viết