28/10/2019 - 10:14

Cà Mau: Hỏa hoạn thiêu rụi 1 căn nhà, 7 đứa trẻ may mắn thoát nạn

(TTXVN)- Chủ tịch UBND xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển Nguyễn Phương Nam xác nhận: Vào rạng sáng 27-10, hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn 1 căn nhà dân trên địa bàn nhưng may mắn là không có thiệt hại về người. Cả 7 đứa trẻ và 1 phụ nữ vừa sinh xong trong căn nhà đều thoát nạn.

Cụ thể, vào khoảng 3 giờ sáng 27-10, ngọn lửa đã bất ngờ bùng phát dữ dội tại căn nhà sàn của gia đình ông Võ Văn Thêm, ấp Xẻo Mắm, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển. Vào thời gian xảy ra vụ cháy, vợ chồng ông Võ Văn Thêm đang đi bắt ba khía, ở nhà có con gái ruột của vợ chồng ông Thêm vừa mới sinh xong và 7 đứa trẻ đang ngủ. Trong đó, đứa trẻ lớn nhất mới 11 tuổi, đứa nhỏ nhất vừa mới sinh được 3 tháng tuổi.

Lúc phát hiện đám cháy, con gái ông Thêm đã nhanh chóng ôm con nhỏ chạy ra khỏi nhà và truy hô để những đứa trẻ còn lại tỉnh dậy và chạy theo. Vào thời điểm cháy, có gió chướng thổi mạnh, kết hợp với triều cường dâng cao.

Ông Nguyễn Phương Nam, Chủ tịch UBND xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển thông tin, căn nhà của ông Thêm được làm bằng cây lá địa phương, lúc xảy ra cháy có gió lớn, khiến cho ngọn lửa bùng phát dữ dội, cháy lan ra, làm thiệt hại tất cả tài sản, vật dụng trong nhà. Ngay sau khi nhận được thông tin của người dân, chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt để hỗ trợ đưa các cháu nhỏ ra khỏi đám cháy; lực lượng công an, dân quân tự vệ cùng đông đảo người dân đã tích cực chữa cháy. Ước thiệt hại trên 90 triệu đồng, nguyên nhân vụ cháy được xác định ban đầu là do chập điện.

Lãnh đạo địa phương đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ ban đầu cho gia đình. Đồng thời, UBND huyện Ngọc Hiển tiếp tục sẽ hỗ trợ cho gia đình khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

Huỳnh Anh

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Cà MauHỏa hoạn