11/08/2020 - 20:12

Bộ đội TP Cần Thơ nấu ăn cho người được cách ly 

(CTO)- Từ ngày 29-7 đến 12-8, khu cách ly tập trung số 1 Trung đoàn Bộ binh 932 Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ (phường Phước Thới, quận Ô Môn) tiếp nhận 201 công dân Việt Nam và công dân nước ngoài đến từ các nước Brunei, Indonesia để cách ly tập trung theo quy định. Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố thành lập khung tiếp nhận, phục vụ gồm 35 người. Trong đó, bộ phận phục vụ gồm 17 người luôn đảm bảo tốt công tác phục vụ người cách ly, như: ăn, uống; chăm sóc sức khỏe, vệ sinh khu vực cách ly… Báo Cần Thơ điện tử ghi nhận những hoạt động của bộ đội trong công tác phục vụ ăn uống cho người được cách ly vào sáng 11-8.

6 tháng qua, các khu cách ly tập trung của thành phố đã tiếp nhận 1.222 công dân về từ các nước. Riêng khu cách ly tập trung số 1 đã tiếp nhận 1.181 công dân

4 giờ 30 phút sáng, các thành viên tổ phục vụ đã thức dậy chuẩn bị bữa sáng cho người cách ly

Thức ăn được phân chia đúng khẩu phần, định lượng để bảo đảm dinh dưỡng

6 giờ 45 phút, 201 phần ăn đã được cán bộ, chiến sĩ sắp xếp vào các  chiếc hộp

Lực lượng vận chuyển thức ăn đều mặc quần áo bảo hộ y tế khi vào khu vực người được cách ly ở 

Người được cách ly nhận thức ăn

Khoảng cách giữa người phục vụ và người nhận thức ăn luôn được duy trì hơn 2m

Các chiến sĩ ra khỏi khu vực cách ly sau khi để lại những phần ăn chưa có người đến nhận trên một chiếc bàn

Trong nhà bếp, các thành viên khác của tổ phục vụ đang bắt đầu chuẩn bị bữa cơm trưa

Chiến sĩ Nguyễn Thanh Nhã (Trung đội Công binh) đã có gần 1 tháng làm việc tại bếp ăn

Bộ đội nấu cơm bằng chảo. Mỗi ngày, tổ phục vụ nấu 130kg gạo, chia làm hai lần

Rau xanh, thịt gà, thịt heo, tôm… luôn được bảo đảm hằng ngày và các món ăn được đổi sau 3-4 ngày

Thực hiện: PHẠM TRUNG

Chia sẻ bài viết