28/07/2021 - 16:47

Bên trong khu phong tỏa 

(CTO) - Hiện nay, nhiều địa điểm ở TP Cần Thơ đã có quyết định phong tỏa để phòng ngừa sự lây lan của dịch COVID-19. Người dân trong các khu phong tỏa chấp hành tốt quy định, hướng dẫn của địa phương, ngành chức năng với mong muốn mau chóng đẩy lùi dịch bệnh. Bên trong khu phong tỏa còn có những câu chuyện đẹp về tình làng nghĩa xóm, giúp nhau trong lúc khó khăn.

Ghi nhận của phóng viên Báo Cần Thơ tại khu phong tỏa thuộc khu dân cư 3A, khu vực 5, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

 

Một chốt kiểm soát đặt gần trước cổng khu dân cư. Việc mua bán, trao đổi các mặt hàng thiết yếu được diễn ra tại đây, dưới sự giám sát, hướng dẫn chặt chẽ, chu đáo của địa phương, ngành chức năng.

Mọi người tuân thủ tuyệt đối ở trong nhà, chỉ ra khỏi nhà khi đi lấy các mặt hàng thiết yếu. Trong ảnh: Hai đứa bé trong khu phong tỏa vâng lời cha mẹ, ở trong nhà chơi đùa, nhìn ngắm không gian bên ngoài.

Mọi người đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo thông báo của địa phương. Việc di chuyển rất trật tự, tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Nếu nhìn thấy một bọc thức ăn treo trên cửa, hẳn đó là quà của hàng xóm “nhường cơm xẻ áo”. Mở tin nhắn điện thoại, bạn sẽ biết chủ nhân túi quà đó là ai!

Địa phương rất quan tâm đời sống của người dân trong khu phong tỏa, thường xuyên vận động nhu yếu phẩm, rau, gạo, trứng... để phân phát cho bà con.

Rất nhiều người dân trong khu phong tỏa cũng tự lực hoặc vận động nhà hảo tâm chung tay đóng góp quà, nhu yếu phẩm để nhờ địa phương kịp thời hỗ trợ cho người gặp khó khăn.

Ở nhà với gia đình và người thân, tuân thủ tuyệt đối quy định trong khu phong tỏa, bà con mong dịch COVID-19 mau chóng bị đẩy lùi.

DUY KHÔI

Chia sẻ bài viết