15/02/2008 - 09:15

Gia Lai:

Bắt nhanh kẻ giết người và đốt xác nạn nhân

Sau gần 2 ngày truy lùng, cơ quan Công an tỉnh Gia Lai đã bắt được hung thủ giết người, cướp tài sản và đốt xác nạn nhân trong những ngày đầu xuân. Kẻ man rợ đó là Phạm Văn Hội sinh năm 1987, công nhân hợp đồng tại Nông trường cao su Đoàn Kết (Công ty cao su Mang Yang), hiện trú tại tổ 10 Nông trường cao su Đoàn Kết.

Theo kết quả điều tra, ngày 10-2-2008, tên Hội một mình đi bộ đến nhà lô bảo vệ cao su thuộc tổ 14 - Nông trường Đoàn Kết gặp anh Võ Tấn Vinh là bảo vệ nông trường đang ngồi uống rượu một mình trong chòi. Hội vào xin nước uống, anh Vinh mời Hội uống rượu vì trước đó 2 người có quen nhau. Đến khoảng 13 giờ, anh Vinh lên giường nằm nghỉ và bảo Hội ở đó chơi. Khi anh Vinh đã đi nằm, Hội đi ra thấy chiếc xe máy biển kiểm soát 81R4- 0156 của anh Vinh để ở ngoài sân liền nảy sinh ý định cướp xe. Hội nhặt cục đá, rồi vào nhà đập một nhát vào trán anh Vinh, anh Vinh vùng dậy vật nhau với Hội. Hội bỏ chạy, anh Vinh đuổi theo nhưng bị vấp ngã. Thấy vậy, Hội đã dùng tay bóp cổ và đá vào đầu anh Vinh làm anh ngất, rồi hắn siết cổ anh Vinh đến chết. Sau đó, Hội kéo xác anh Vinh vào trong lô cao su (cách chỗ đánh nhau khoảng 300 mét) rồi dùng lá cao su phủ lên người anh Vinh đốt xác. Thực hiện xong hành vi giết người man rợ, Hội lấy xe của anh Vinh cùng 150.000 đồng và nhiều giấy tờ khác bỏ trốn. Trên đường, Hội đến xã IaPang- huyện Chư Sê gặp sòng bài nên ghé vào đánh nhưng thua hết, sau đó hắn bỏ trốn sang Đắk Nông.

Cơ quan Công an tỉnh Gia Lai đã kịp thời điều tra truy xét, đến 22 giờ ngày 13-2 đã bắt được Hội khi hắn đang lẩn trốn tại Đắk Nông. Hội đã cúi đầu thừa nhận các hành vi phạm tội của mình. Được biết, tên Hội từng có 3 tiền án về tội trộm cắp và đánh người. Riêng trong dịp Tết hắn đã đánh bài thua 6 triệu đồng.

HOÀNG CAO NGUYÊN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết