 |
|
Lionel Messi (trái) và Cristiano Ronaldo sẽ tiếp tục đưa đội nhà đến chiến thắng đêm nay? Ảnh: AFP |
Ngay tuần đầu tiên khởi tranh giải Vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) đã khẳng định cuộc đua “song mã” giành ngôi vô địch giữa Barcelona và Real Marid tiếp tục. Cả 2 CLB này đã vượt qua mốc 100 điểm mùa bóng này (năm ngoái, Barcelona được 96 điểm tại La Liga và Madrid kém 4 điểm). Kết quả vòng đầu tiên của mùa bóng mới, Real Madrid thắng đậm 6-0 trước Zaragoza ngay trên sân khách, trong khi Barcelona đè bẹp Villarreal 5-0 trên sân nhà. Chỉ có 2 CLB này giành được chiến thắng với cách biệt hơn một bàn thắng trong tuần đầu khởi tranh La Liga. Ở lượt đấu thứ hai vào đêm nay 10-9, Barcelona sẽ đến làm khách trên sân của Real Sociedad, còn Real Madrid tiếp Gatafe.
Tuy Real Sociedad cũng giành chiến thắng bất ngờ 2-1 trước Sporting Gijon trong trận mở màn rất hấp dẫn, với 2 pha đánh đầu của Imanol Agirretxe, nhưng khó có khả năng làm nên chuyện trước một Barcelona đang hừng hực khí thế. Gặp Villarreal 2 tuần trước, dù thiếu vắng Carles Puyol, Gerard Pique, Adriano và Maxwell do chấn thương, Dani Alves bị treo giò từ mùa bóng trước, nhưng đội bóng xứ Catalan đã không cho đối thủ cơ hội nào. HLV Pep Guardiola đã thử nghiệm 3 cầu thủ mới ở hàng thủ là Eric Adidal, Javier Mascherano và Sergio Busquets, đồng thời cho Xavi Hernandez và David Villa dự bị, nhưng đội hình mới với sơ đồ chiến thuật 3-4-3 vẫn thể hiện sức mạnh vượt trội với lối đá tấn công đẹp mắt.
Real Madrid cho thấy phong thái mới với sự xuất sắc của hàng công gồm bộ 3 Ronaldo, Ozil và Benzema. Bộ ba này đã đóng góp quan trọng trong chiến thắng 6-0 trước Zaragoza ở trận đấu mở màn La Liga, giúp đội nhà vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Các chân sút này đang có phong độ cao khi Benzema đã ghi 8 bàn ở 7 trận giao hữu trước mùa giải, Ronaldo 7 bàn sau 7 trận, còn Ozil cũng có 2 bàn thắng. HLV Mourinho cũng thổi luồng sinh khí mới cho “kền kền trắng” khi chuyển đội hình từ 4-2-3-1 mùa giải trước thành 4-3-3.
Dù đặt mục tiêu tham vọng giành vé dự Champions League mùa tới, Getafe - đối thủ của Real Madrid trận này - cũng khó có thể bảo vệ được mành lưới. Getafe đã “thay máu” đội hình, khi đưa HLV trẻ Luis Garica Plaza thay ông Michel, đồng thời bổ sung một số cầu thủ chất lượng như Dominguez, Mehdi Lacen, Pablo Sarbia và Diego Castro. Tuy nhiên, CLB cũng đã để mất các ngôi sao như Derek Boateng, Dani Parejo và Manu Moral. Đoàn quân của ông Plaza đã khởi đầu mùa giải khiêm tốn với trận hòa 1-1 trước Levante.
Một số trận đấu cùng ngày khác: Villareal - Sevilla, Valencia - Atletico Madrid.
THIÊN QUỐC