29/08/2011 - 14:37

Bão Nanmadol mạnh và có thể diễn biến phức tạp

(Chinhphu.vn)- Đêm 27-8, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã ra công điện về cơn bão mạnh Nanmadol.

Công điện gửi Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi, các Bộ: Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chỉ rõ đây là cơn bão mạnh và còn có thể có diễn biến phức tạp.

Để chủ động đối phó với diễn biến của bão, đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các Bộ, ngành, các tỉnh, thành phố thông báo cho chủ các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng, tránh và thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm (khu vực nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định là vùng biển phía Bắc Vĩ tuyến 17 và phía Đông Kinh tuyến 118).

Đồng thời, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, chủ động liên lạc thường xuyên với các chủ tàu thuyền để thông tin kịp thời.

Công điện cũng yêu cầu tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

HÀ THÁI

Chia sẻ bài viết