15/08/2009 - 20:16

An toàn hơn khi đăng nhập tài khoản với KeyScrambler 2.5.0

Keylogger là chương trình được thiết kế để ghi lại các thao tác gõ phím của người dùng máy tính. Chúng thường được cài lén lút vào máy người khác để lấy cắp thông tin. Khi được cài vào máy, các phần mềm bảo mật không nhận ra Keylogger và hệ điều hành cũng xem chúng như những chương trình hợp pháp. Vì vậy, việc chống các thủ đoạn lấy cắp thông tin bằng Keylogger gặp rất nhiều khó khăn. Bài này giới thiệu KeyScrambler - chương trình bảo vệ người dùng máy tính khỏi các Keylogger một cách hiệu quả.

Tính năng:

Như một phần bổ sung (plug-in) cho trình duyệt web, KeyScrambler có 3 phiên bản là Personal, Professional và Premium.

 

Bản Personal (miễn phí) hỗ trợ mã hóa các tài khoản web mail, số thẻ tín dụng, địa chỉ cá nhân, Yahoo mail, Hotmail, Gmail được đăng nhập từ 3 trình duyệt cơ bản là IE, Firefox và Flock.

Hai bản Professional (giá 29,99 USD) và Premium (49,99 USD) có đầy đủ các tính năng của bản Personal, nhưng hỗ trợ thêm một số trình duyệt phổ biến khác là Google Chrome, Opera, Safari, Maxthon, AOL Explorer, MSN Explorer, Seamonkey, Avant, K-meleon, Netscape, AOL 9, Yahoo Browser, AM Browser, SlimBrowser, Advanced Browser, SR Iron Browser và TheWorld Browser.

Ngoài tính năng bảo vệ tài khoản khi đăng nhập từ các trình duyệt, bản Premium cũng “hợp tác” tốt với các phần mềm khác để bảo vệ thông tin như phần mềm văn phòng (Word, Excel, PowerPoint, Access, OpenOffice); kế toán (Quickbooks, và MS Office Accounting); thuế (TurboTax, TaxCut, TaxAct 2008, QuickTax 2008); quản trị tập tin (Directory Opus, Total Commander, FreeCommander); quản trị mật khẩu (Password Safe, Handy Safe, KeePass, DataViz Passwords Plus, TurboPasswords, Password Agent)...

Tải và cài đặt:

- Download file KeyScrambler_Setup.exe tại http://www.qfxsoftware.com/Download.htm.

- Kích hoạt file KeyScrambler_Setup.exe, bấm NextOkI AgreeOkNextNextInstallFinish.

- Khởi động lại máy nếu cài lần đầu.

Sử dụng:

Sau khi cài đặt, bạn dường như không thấy dấu hiệu gì về sự có mặt của KeyScrambler. Tuy nhiên, khi mở trình duyệt hay một ứng dụng nào đó mà chương trình này hỗ trợ thì biểu tượng của KeyScrambler sẽ xuất hiện, mặc định nằm ở góc phải, bên dưới của màn hình. KeyScrambler đang hoạt động thì biểu tượng có màu xanh. Ở trạng thái này, tất cả các ký tự bạn gõ sẽ được mã hóa ở trình điều khiển bàn phím, chúng được xử lý bên trong hệ điều hành. Khi các ký tự mã hóa đến trình duyệt hay các ứng dụng, chúng sẽ được giải mã ngược lại (cũng bằng KeyScrambler), để người dùng nhìn thấy những gì mình đang gõ.

Nếu muốn KeyScrambler ngừng hoạt động, thì click chuột phải lên biểu tượng của nó, chọn “KeyScrambler Off”, hoặc click đôi lên biểu tượng để kích hoạt hay không.

KeyScrambler có thể khởi động cùng Windows và tự động cập nhật phiên bản mới. Bạn click phải chuột vào biểu tượng, chọn Options, rồi chọn “Start KeyScrambler when Windows Starts” và “Automatically Check for New Versions” để thiết lập hai chức năng này. Chương trình tương thích Windows 2000, 2003, XP, Vista (32-bit và 64-bit), chiếm 2,88 MB dung lượng đĩa cứng khi cài đặt.

Hải Triều

Chia sẻ bài viết