06/03/2020 - 19:30

Án mạng do mâu thuẫn trong mời nhậu

(CT)- Ngày 6-3, Viện Kiểm sát nhân dân TP Cần Thơ cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Thanh Tuấn, sinh năm 1987, ngụ huyện Vĩnh Thạnh, về tội giết người.

Chiều 13-9-2019, anh T. tổ chức nhậu tại nhà ở thị trấn Thạnh An (huyện Vĩnh Thạnh) cùng với bạn. Đến khoảng hơn 21 giờ, Tuấn đi bộ ngang qua chỗ nhậu. Do có quen biết nhau nên bạn anh T.  rủ Tuấn vào uống rượu, nhưng T. không đồng ý vì không thích Tuấn, xảy ra cãi nhau. T. chạy đến đánh vào mặt Tuấn. Bị đánh, Tuấn tuyên bố “không bỏ qua chuyện này” rồi bỏ về. Lúc này, T. vào nhà lấy thanh kim loại và một cây kéo chạy ra đứng ở lề đường. Còn Tuấn bỏ đi nhưng cảm thấy bực tức nên quay lại.

Thấy T. cầm hung khí, Tuấn thách thức đâm nhưng T. không đâm mà ném bỏ thanh kim loại và cây kéo vào gốc cây cảnh gần đó. Tuấn chạy lại lượm cây kéo, đi đến và đâm liên tiếp vào lưng của T., rồi bỏ chạy. Nạn nhân sau khi bị đâm đã lượm lại thanh kim loại để rượt theo Tuấn. Nhưng chạy được một đoạn thì T. gục xuống, được mọi người đưa đi cấp cứu, sau đó tử vong. Thanh Tuấn bị Cơ quan Cảnh sát điều tra bắt khẩn cấp.

Hiện hồ sơ vụ án đã được chuyển đến  tòa án để xét xử theo quy định.

 KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết