06/03/2020 - 09:11

An Giang: Tiếp nhận cách ly gần 200 người trở về từ Hàn Quốc 

Tỉnh An Giang đã tiếp nhận 200 người trở về từ Hàn Quốc. Những người này bị cách ly và được giám sát y tế chặt chẽ, đảm bảo tuyệt đối an toàn, tránh lây nhiễm. Ngoài ra còn được phục vụ ăn uống và các chế độ khác ở điều kiện tốt nhất theo quy định.

Khu vực cách ly tập trung những người dân trở về từ Hàn Quốc tại Trường Quân sự tỉnh An Giang.

Chiều 5-3, Đại tá Phạm Thành Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang, cho biết tỉnh An Giang đã tiếp nhận và cách ly gần 200 người trở về từ Hàn Quốc tại Trường Quân sự tỉnh An Giang. Những người bị cách ly sẽ được giám sát y tế chặt chẽ, đảm bảo tuyệt đối an toàn, tránh lây nhiễm. Ngoài ra, những người bị cách ly sẽ được phục vụ ăn uống đầy đủ với khẩu phần ăn trị giá 57.000 đồng/người/ngày cùng các chế độ khác ở điều kiện tốt nhất theo quy định.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang, hiện tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2. Toàn tỉnh, hiện có 73 trường hợp cách ly tại gia đình, trong đó có 54 trường hợp đã qua 14 ngày cách ly. Đặc biệt, tỉnh có 1 trường hợp là du học sinh tại Đại học Daegu - Hàn Quốc trở về, đang được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh. Hiện tại, tất cả đều có sức khỏe ổn định.

Để bảo đảm điều kiện tốt nhất tại các khu vực cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước yêu cầu các sở, ngành, nhất là Sở Y tế, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phải chuẩn bị nhiều tình huống có thể xảy ra, kinh phí, trang thiết bị, nhân viên y tế... để đảm bảo ứng phó với dịch một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, các địa phương khu vực biên giới với Campuchia như: An Phú, Tịnh Biên, Tri Tôn, TX Tân Châu, TP Châu Đốc,  không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong phòng chống dịch; thực hiện nghiêm công tác báo cáo phòng, chống dịch hằng ngày, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc của địa phương để UBND tỉnh kịp thời tháo gỡ...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn lối mở ở khu vực biên giới, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 với tình huống xấu nhất khi dịch xảy ra ở khu vực biên giới.

Tin, ảnh: Minh Anh

Chia sẻ bài viết