19/07/2011 - 10:35

56 thanh thiếu niên tham gia học kỳ quân đội

(CT)- Ngày 17-7-2011, tại tượng đài Bác Hồ (bến Ninh Kiều), Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ tổ chức lễ xuất quân Học kỳ quân đội với chủ đề “Học làm bộ đội cụ Hồ” đợt 2 năm 2011 cho 56 thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 10-18.

Các “chiến sĩ” trước giờ xuất quân. 

Trong 11 ngày (từ 17-7 đến 27-7-2011), các học viên sẽ được trang bị các kiến thức về lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc, các tư thế vận động trên chiến trường, kỹ năng giải quyết những khó khăn, ứng phó với nguy hiểm trong cuộc sống… Bên cạnh đó, các học viên còn tham gia lao động tăng gia sản xuất, các hoạt động xã hội, thi đấu thể thao, hành quân dã ngoại và học các bài múa dân vũ quốc tế.

Mục đích của học kỳ nhằm trang bị cho các em kỹ năng sống, nâng cao tính kỷ luật, ý thức trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, Tổ quốc. Đồng thời xây dựng tinh thần tự lập, phát huy sức mạnh đoàn kết trong tập thể. Sau 2 đợt, đã có 90 em tham gia lớp Học kỳ quân đội.

Tin, ảnh: PHẠM TRUNG

Chia sẻ bài viết