02/01/2010 - 20:55

5 phần mềm tường lửa miễn phí tốt nhất năm 2009

1. Outpost Firewall Free:

Outpost Firewall Free cho phép điều khiển kết nối giữa các máy tính trên mạng, chặn các hacker, khóa trojan, ngăn ngừa truy cập trái phép qua mạng nội bộ và từ xa, kiểm soát truy cập Internet, vô hiệu các phần mềm độc hại và giám sát hành vi của các tiến trình. Đặc biệt, chương trình có khả năng chống lại các kỹ thuật thỏa hiệp bảo mật để xâm nhập máy tính.

Đây là phần mềm kỹ thuật chuyên dụng có khả năng bảo vệ cao, không thể bị vô hiệu hóa bởi các malware được thiết kế để xuyên thủng nó. Tính năng mạnh mẽ, dễ sử dụng, các tùy chọn phong phú, có thể thiết lập cấu hình theo cách riêng, có hướng dẫn cụ thể cho người không chuyên.

Outpost Firewall Free phiên bản 6.5 có dung lượng 16.63 MB, tương thích Windows 2000, XP, Vista. Tải tại http://download.cnet.com/Agnitum-Outpost-Firewall-Free/3000-10435_4-10913746.html. Nếu hệ điều hành chạy các phiên bản 64 bit, tải tại địa chỉ http://www.agnitum.com/download/OutpostFreeInstall64.exe.

2. COMODO Internet Security:

Là chương trình kết hợp sức mạnh tường lửa và phần mềm diệt virus của ba phần mềm COMODO Antivirus, COMODO Firewall và COMODO Defense. Điểm nổi bật của chương trình này là kiểm soát chặt chẽ và thông báo người dùng khi có các luồng thông tin ra/vào máy. Nó tìm và gỡ bỏ các loại sâu, virus, trojan, cùng các phần mềm độc hại khác và không cho chúng xâm nhập trở lại.

COMODO Internet Security tích hợp nhiều kỹ thuật nhận dạng tiên tiến, có khả năng nhận dạng từ xa phần mềm gián điệp trước khi chúng cài vào máy tính. Dễ sử dụng, nhiều tính năng và linh hoạt trong cấu hình là lợi thế của COMODO Internet Security.

COMODO Internet Security phiên bản 3.13, dung lượng 39 MB, tương thích Windows XP (SP2), Vista, Windows 7. Tải tại http://download.cnet.com/Comodo-Internet-Security/3000-2239_4-10460704.html

3. Online Armor Free:

Đây là phần mềm có khả năng phát hiện và cảnh báo các hành vi nguy hiểm xâm nhập máy tính. Các tính năng của Online Armor Free gồm: Chống hacker, khóa các phần mềm lạ, mã độc, diệt virus, sâu, bảo vệ các giao dịch trực tuyến, các định danh, v.v...

Việc cài đặt Online Armor Free mất khá nhiều thời gian, khi cài đặt, Online Armor Free yêu cầu bạn xác lập tính hợp pháp của các chương trình có sẵn trong máy, nên bạn có thể khóa các ứng dụng mà bạn thấy nghi ngờ trong khi cài.

Phiên bản 4.0 của Online Armor Free có dung lượng 11,22 MB, dùng cho hệ điều hành Windows XP, Vista, Windows 7 (chỉ hợp các phiên bản 32 bit). Tải tại http://dl1.online-armor.com/downloads/OnlineArmor_Setup_Free.exe.

4. PC Tools Firewall Plus:

Nếu máy tính bạn chưa có phần mềm bảo vệ chính thức nào thì PC Tools Firewall Plus là giải pháp tốt. Phần mềm này có khả năng chặn tất cả các xâm nhập trái phép từ Internet và mạng nội bộ, chỉ cho phép các chương trình đáng tin cậy được giao tiếp với bên ngoài. Cơ chế hoạt động của PC Tools Firewall Plus là khi có một chương trình thực hiện kết nối với bên ngoài, PC Tools Firewall Plus sẽ ngay lập tức hỏi ý kiến của bạn. Nó cũng có chức năng tự động nhận dạng và khóa các tiến trình thực hiện các hành vi đáng ngờ.

Nếu người dùng ít am hiểu về mạng và hệ thống, thì sử dụng chế độ phổ thông (Normal User), nếu yêu cầu cao hơn thì dùng chế độ chuyên sâu (Expert), chế độ này cấu hình phức tạp hơn.

PC Tools Firewall Plus phiên bản 6.0, dung lượng 10 MB, tương thích Windows XP (32-bit), Vista và Windows 7. Tải tại http://www.mediafire.com/?znmmitkmidm.

5. Privatefirewall:

Privatefirewall là chương trình bảo mật gồm 4 chức năng là quản lý ứng dụng, giám sát tiến trình, tường lửa, và theo dõi cổng kết nối. Nó có khả năng phát hiện hacker, trojan, kiểm tra các liên kết (URL), ngăn ngừa kết nối trái phép và cách ly các phần mềm độc hại. Chương trình có 3 cấp bảo mật (xanh, vàng, đỏ), màu đỏ bảo mật ở mức cao nhất.

Nếu là người dùng chuyên nghiệp, có thể tùy chỉnh các cấp độ theo ý riêng như ngăn chặn các JavaScript, ActiveX, cookie, v.v... Điểm khác biệt nổi bật của Privatefirewall với các chương trình khác là tính năng SecurePOP, nó cho phép máy tính “tàng hình” bất cứ lúc nào nhờ kỹ thuật giấu địa chỉ IP, một trạng thái ẩn trên mạng.

Privatefirewall phiên bản 7.0, dung lượng 3,23 MB, tương thích Windows 2000, Server 2003, XP, Vista và Windows 7. Tải chương trình tại http://www.privacyware.com/personal_firewall.html.

HOÀNG ĐẠT

 

Chia sẻ bài viết