05/06/2010 - 21:26

5 cách tăng tốc trình duyệt Internet Explorer

Trình duyệt web Internet Explorer được sử dụng bởi rất nhiều người dùng khi lướt web. Qua một thời gian sử dụng, Internet Explorer có thể chạy chậm đi. Điều này làm cho việc mở trang web chậm hơn và Internet Explorer bị đứng hay gây lỗi. Sau đây là 5 cách đơn giản để tăng tốc trình duyệt Internet Explorer.

1. Sử dụng trình duyệt Internet Explorer mới nhất

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản ổn định mới nhất của Internet Explorer, không phải bản beta. Phiên bản mới nhất thường cung cấp nhiều cải tiến về tính năng và hiệu suất. Tải Internet Explorer mới nhất từ địa chỉ www.microsoft.com/ie.

2. Kiểm tra những chương trình hỗ trợ Internet Explorer

Qua thời gian sử dụng, bạn có thể cài đặt thêm nhiều chương trình hỗ trợ cho Internet Explorer. Do mỗi chương trình hỗ trợ “hành xử” khác nhau và có thể làm chậm tốc độ trình duyệt, bạn có thể kiểm tra thời gian tải của từng chương trình hỗ trợ và vô hiệu hóa chúng. Nhắp trình đơn Tools/Manage Add-ons và nhấn chọn lựa Toolbars & Extensions trong khung bên trái. Kiểm tra cột thời gian tải (Load time) ở bên phải. Bạn hãy vô hiệu hóa các chương trình hỗ trợ có thời gian tải lâu vì nó làm chậm trình duyệt.

Một cách khác, bạn có thể khởi động Internet Explorer mà không có chương trình hỗ trợ để duyệt web nhanh hơn. Nhắp chuột phải vào biểu tượng Internet Explorer trên màn hình nền và chọn “Start without Add-ons”. Hoặc nhắp trình đơn Start/All Programs/Accessories/System Tools và chọn Internet Explorer (No Add-ons).

3. Khôi phục thiết lập Internet Explorer

Đôi khi thiết lập Internet Explorer theo ý người dùng có thể làm trình duyệt web chậm hơn hay gây lỗi. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra điều này bằng cách khôi phục lại thiết lập Internet Explorer. Nhắp trình đơn Tools/Internet Options, chọn thẻ “Advanced” và nhấn nút Reset.

4. Vô hiệu hóa tất cả chương trình hỗ trợ

Nếu tắt từng chương trình hỗ trợ không giải quyết được vấn đề, bạn có thể nghĩ đến vô hiệu hóa tất cả chương trình hỗ trợ Internet Explorer. Nhắp trình đơn Tools/Manage Add-ons/Toolbars & Extensions, nhấn nút Disable cho tất cả chương trình hỗ trợ để vô hiệu hóa chúng.

5. Kiểm tra tốc độ kết nối Internet

Bạn có thể đo tốc độ kết nối Internet qua các dịch vụ trực tuyến miễn phí như: Speed.io, 2Wire Speed Test, McAfee Speed Test, Intel Speed Test, Bandwidth Place, Speedtest, Speakeasy, Kify Internet Speed Test, Tracert, CNET Bandwidth Meter. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xóa tập tin tạm trên máy tính và trong Internet Explorer.

KHÔI MINH

Chia sẻ bài viết