01/06/2008 - 22:59

Quảng Ngãi:

10 năm tù cho kẻ đánh chết vợ

Ngày 1-6, Tòa án nhân dân TP Quảng Ngãi đã mở phiên tòa xét xử lưu động tại phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi đối với Phan Đình Ý, 45 tuổi, thường trú ở tổ 24 thuộc phường này và tuyên phạt 10 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích, gây chết người.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân TP Quảng Ngãi, vào ngày 28-12-2007, Phan Đình Ý phát hiện mất “sổ đỏ” nhà đất. Nghi vợ mình là chị Hà Thị Mỹ Hoa, 42 tuổi, lấy “sổ đỏ” thế chấp nên Ý đánh đập vợ để tra hỏi. Sau trận đòn của chồng, chị Hoa đã khai nhận là lấy “sổ đỏ” đi cầm ở hiệu cầm đồ để lấy một triệu đồng. Mục đích là lấy tiền đi thăm con trai đang ở trại giáo dưỡng tại Đà Nẵng. Do tức tối, Ý đã đánh liên tiếp làm chị Hoa té ngã đập mạnh đầu vào tường gây thương tích nặng. Sau khi chị Hoa hôn mê, lên cơn co giật, Ý không những không đưa chị Hoa đi cấp cứu mà còn ngăn cản không cho bất kỳ ai đưa chị Hoa đi bệnh viện.

Tối cùng ngày, sau khi chính quyền địa phương can thiệp, chị Hoa mới được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi. Sau đó, chị Hoa được gia đình chuyển ra Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cứu chữa nhưng do chấn thương sọ não quá nặng, đến ngày 1-1-2008 chị Hoa tắt thở. Sau khi vợ chết, ngày 3-1-2008, Phan Đình Ý đã ra đầu thú.

NGUYỄN ĐĂNG LÂM (TTXVN)

Chia sẻ bài viết