13/09/2021 - 09:09

Ðồng hành cùng nhân dân chống dịch 

Trong suốt 13 năm làm Bí thư Chi bộ, rồi Bí thư Ðảng ủy bộ phận, Trưởng khu vực, đồng chí Trương Hoài Nam luôn là chỗ dựa tin cậy của cán bộ (CB), đảng viên (ÐV), nhân dân khu vực 3, phường An Hòa, quận Ninh Kiều. Dịch COVID-19 bùng phát, đồng chí đã kề vai, sát cánh cùng CB, ÐV và nhân dân nỗ lực phòng, chống dịch, bảo đảm an sinh xã hội.

Ðồng chí Trương Hoài Nam (bên phải) thăm hỏi đời sống người dân khu vực 3.

Tại Nhà văn hóa khu vực 3, đồng chí Hoài Nam cùng CB, ÐV khu vực tiếp nhận, xử lý hồ sơ hỗ trợ lao động tự do bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Ðồng chí cùng CB, ÐV tận tình hướng dẫn các thủ tục, giải thích những điều người dân còn thắc mắc… Ðiện thoại cá nhân của đồng chí liên tục reo. Có khi là cuộc gọi của người dân nhờ hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm, có khi là để giải tỏa một vấn đề vướng mắc nào đó trong thủ tục thực hiện chính sách hỗ trợ của Nhà nước... Ðồng chí Hoài Nam chia sẻ: “CB khu vực là nơi gần dân nhất. Bà con cần, mình phải hỗ trợ kịp thời".

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đồng chí Hoài Nam phối hợp với CB, ÐV khu vực thành lập 13 tổ COVID-19 cộng đồng (mỗi tổ 3 người) phối hợp tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Ðồng chí cùng CB, ÐV khu vực đến từng nhà thông báo thời gian, địa điểm cho từng người dân thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ðồng thời, phối hợp với lực lượng chức năng phường, CB, ÐV khu vực tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở người dân thực hiện các tốt biện pháp phòng, chống dịch. Nhờ sự đồng lòng của nhân dân, khu vực không có ca nhiễm COVID-19 và đã được thiết lập “vùng xanh”. Ðồng chí cùng CB, ÐV khu vực xây dựng 16 chốt ở đầu các hẻm và cử người trực, hạn chế người ra vào khi không thật sự cần thiết.

Song song đó, đồng chí Hoài Nam cùng CB phường, khu vực tích cực phối hợp vận động, chăm lo đời sống nhân dân. Ðồng chí Hoài Nam bày tỏ: “Dịch bệnh diễn biến phức tạp, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, nhất là khi thực hiện giãn cách xã hội theo chủ trương chung. CB, ÐV phải tìm mọi cách để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn”. Khi nhận gạo, nhu yếu phẩm từ phường chuyển đến, đồng chí cùng CB, ÐV khu vực vận chuyển, cấp phát kịp thời đến người dân. Ngoài ra, đồng chí còn phối hợp vận động 10 triệu đồng tiền mặt, hơn 4.000kg gạo, 215 thùng mì, 260 chai nước tương, 260 chai dầu ăn, 30kg đường, 1 tấn rau củ quả hỗ trợ hơn 1.000 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đồng chí Hoài Nam, tại Nhà văn hóa khu vực luôn chuẩn bị sẵn 250kg gạo, 5 thùng mì gói để hỗ trợ kịp thời những trường hợp khó khăn đột xuất. Ông Võ Ngọc Sách, người dân khu vực 3, một trong nhiều hộ được khu vực hỗ trợ, nói: “Tôi bị bệnh cột sống, đi lại khó khăn. Lúc chưa giãn cách xã hội, tôi cùng cháu nội đi bán vé số để lo cho gia đình. 2 tháng qua, tôi nghỉ bán, nhờ tiền hỗ trợ của Nhà nước và CB khu vực tặng gạo, nhu yếu phẩm nên cuộc sống gia đình tôi đỡ vất vả”.

Sinh năm 1967, có 4 năm rèn luyện trong quân đội, năm 1990, đồng chí Trương Hoài Nam phục viên, về địa phương tham gia sinh hoạt trong các tổ chức chính trị, đoàn thể tại địa phương, đảm nhiệm nhiều công việc: Bí thư Ðoàn phường, Phường Ðội phó, công chức Văn phòng Ðảng ủy, Phó Bí thư Ðảng ủy phường… Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, đồng chí xin nghỉ công tác. Ðến năm 2010, đồng chí được ÐV khu vực tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, rồi Bí thư Ðảng ủy bộ phận, Trưởng khu vực 3 đến nay. Ở vị trí công tác nào, đồng chí vẫn luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được CB, ÐV và nhân dân tin tưởng... Ðồng chí Lâm Hồng Thái, Bí thư Ðảng ủy phường An Hòa, nhận xét: “Với vai trò là Bí thư Ðảng ủy bộ phận, Trưởng khu vực 3, đồng chí Trương Hoài Nam đã lãnh đạo Ban Nhân dân, Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể khu vực thực hiện tốt nhiệm vụ được Ðảng ủy và UBND phường giao. Ðồng chí cùng CB, ÐV khu vực tập trung tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân khu vực thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch và quan tâm chăm lo đời sống nhân dân”.

Những việc làm thiết thực của đồng chí Trương Hoài Nam đã góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được nâng lên. Dưới sự lãnh đạo của đồng chí, CB, ÐV và nhân dân khu vực đã và đang nỗ lực bảo vệ “vùng xanh”, với mong muốn góp phần sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Bài, ảnh: THANH THY

Chia sẻ bài viết