21/07/2021 - 17:18

“Mua không có cứ lấy 1 phần” 

Mọi người chuẩn bị hàng hóa để bà con đến nhận.​

(CTO) -  Khu dân cư 3A, khu vực 5, phường An Bình, quận Ninh Kiều, đã bị phong tỏa một phần để phòng, chống dịch COVID-19. Người dân các tuyến đường khác trong khu dân cư, dù không nằm trong quyết định phong tỏa, cũng được khuyến cáo không nên ra khỏi nhà để phòng ngừa dịch bệnh. Việc mua thức ăn vì vậy gặp khó khăn. 

Tấm bảng với dòng chữ dễ thương.​

Để hỗ trợ bà con trong khu dân cư, ngay trước đường F2 có một tấm bảng với dòng chữ viết tay: “Mua không có cứ lấy 1 phần”. Phía dưới là chiếc bàn nhỏ để rau, củ, dưa leo... phục vụ bữa cơm gia đình. Ai cần cứ đến lấy, giữ khoảng cách thật xa để đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Hàng hóa được chị Đông mua từ siêu thị, chủ yếu là rau, củ, quả.

“Gian hàng” này đặt trước nhà anh Cao Thạch Hùng. Em gái của anh Hùng là chị Cao Thị Đông (ngụ khu vực 2, phường An Bình) là người khởi xướng, tự đóng góp và kêu gọi anh em, bạn bè chung tay thực hiện. Do cư trú ngoài khu dân cư nên chị Đông có thể đi siêu thị mua thực phẩm rồi mang đến giao cho anh Hùng tại chốt kiểm soát đầu khu dân cư. Anh Hùng nhận về phân chia thành từng phần để bà con đến nhận mau chóng. Chị Đông cho biết, sẽ cố gắng duy trì “gian hàng” này trong khả năng của chị để chia sẻ với bà con.

Ai thực sự cần mới đến nhận trong trật tự, giữ khoảng cách.

“Gian hàng” nhỏ mà ấm tình mùa dịch COVID-19.

DUY KHÔI

Chia sẻ bài viết