08/07/2011 - 21:26

VÒNG 20 GIẢI BÓNG ĐÁ HẠNG NHẤT QUỐC GIA – CÚP TÔN HOA SEN 2011, 16 GIỜ 30 NGÀY 9-7

Xố số kiến thiết Cần Thơ đang thuận lợi

Sau 19 vòng đấu, CLB Xổ số kiến thiết (XSKT) Cần Thơ tạm xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng với 27 điểm. Gặp lại CLB Hà Nội – từng thua XSKT Cần Thơ ở lượt đi, được xem là cơ hội để đội bóng Tây Đô rút ngắn cách biệt với tốp đầu.

 Tiền đạo Ưche (số 14), mũi nhọn của XSKT Cần Thơ.

CLB Hà Nội tạm xếp thứ 8 trong bảng xếp hạng, kém XSKT Cần Thơ 2 điểm. Họ là “tân binh” ở giải hạng Nhất với đội hình khá trẻ, ít kinh nghiệm, nhưng luôn thi đấu với tinh thần rất cao. Trận lượt đi trên sân Cần Thơ, dù lép vế hoàn toàn, nhưng CLB Hà Nội đã nỗ lực đến phút cuối cùng và chỉ chịu thua với tỷ số 2-3. Lượt về này, đội bóng Thủ đô có tâm lý thoải mái, được tiếp sức bởi khán giả, cổ động viên nhà trên sân Hàng Đẫy.

CLB XSKT Cần Thơ trong thời gian giải tạm nghỉ đã có đợt rèn thể lực ở Hà Tiên, đá hai trận giao hữu với CLB An Giang. Ông Lê Văn Cường, Giám đốc điều hành CLB XSKT Cần Thơ cho biết: “Các cầu thủ XSKT Cần Thơ đã chuẩn bị thể lực tốt để tránh bị hụt hơi trong giai đoạn cuối mùa giải. Nhiều cầu thủ trẻ được thi đấu thường xuyên giúp đội hình Cần Thơ sung sức hơn”.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Huỳnh Ngọc San, lối chơi của XSKT Cần Thơ trên đà khởi sắc. Đã từng gặp những đội chơi “tử thủ”, nhưng XSKT Cần Thơ vẫn có cách tháo gỡ bế tắc. Đơn cử như trận tiếp Đồng Nai Berjaya vừa qua, tưởng như đối phương sẽ chia điểm nhờ bức tường phòng ngự kiên cố, nhưng chỉ bằng một pha đột phá của Hoàng Phương bên cánh phải tạo cơ hội cho Đinh Cường bất ngờ ghi bàn, giúp XSKT Cần Thơ thắng 1-0. Hiện nay, trong đội hình XSKT Cần Thơ còn có một số cầu thủ có khả năng tạo đột biến như Kiếm Linh, Thanh Hải...

Các cầu thủ XSKT Cần Thơ không còn bị áp lực tâm lý thăng hạng mà chỉ cố gắng đạt vị trí cao nhất có thể để tạo nền tảng cho những mùa bóng sau.

CLB Hà Nội không phải là rào cản đáng ngại dù họ được thi đấu trên sân nhà. Nếu vẫn giữ được “lửa” trong lối chơi, XSKT Cần Thơ sẽ thắng.

Các trận đấu còn lại cùng ngày: TDC Bình Dương – CLB TP HCM; An Giang – Quảng Nam; Kienlongbank Kiên Giang – Sài Gòn Xuân Thành; Than Quảng Ninh – Huda Huế; Đồng Nai – Tây Ninh; Nam Định – SQC Bình Định.

Bài, ảnh: TUẤN NGHĨA

Chia sẻ bài viết