27/04/2016 - 21:40

Xác nhận chỗ ở hợp pháp

Bà Ngô Thị Năm (ở xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) trình bày: Năm 2015, vợ chồng tôi được cha mẹ ruột cho nền đất cất nhà ra riêng, nhưng chưa làm thủ tục sang tên. Vừa qua, tôi liên hệ với công an địa phương để làm thủ tục đăng ký thường trú và được biết tôi phải làm giấy xác nhận chỗ ở hợp pháp. Xin hỏi, để làm giấy này, tôi phải chuẩn bị những giấy tờ nào? Liên hệ ở đâu để được xem xét, giải quyết?

Về vấn đề này, ông Võ Hữu Vinh, Công chức Địa chính - Xây dựng - Nông thôn và Môi trường của UBND xã Vĩnh Bình, cho biết:

Giấy xác nhận chỗ ở hợp pháp thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND nơi cấp. Vì vậy, bà liên hệ với Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND xã để được xem xét, giải quyết theo quy định. Theo đó, hồ sơ cần thiết để được xác nhận chỗ ở hợp pháp của bà gồm: Đơn đề nghị xác nhận chỗ ở hợp pháp (theo mẫu); giấy tờ chứng minh về việc tặng cho; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy CMND và hộ khẩu để đối chiếu. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bà nộp hồ sơ tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả, thời gian giải quyết trong ngày làm việc; đối với trường hợp cần thiết xác minh, thời gian giải quyết trong ngày hôm sau.

C.H (thực hiện)

Chia sẻ bài viết